Novaland bắt tay với Viettel để ứng dụng công nghệ hiện đại vào Aqua City

Để giúp Aqua City trở thành khu đô thị sinh thái thông minh với những tiện ích tiện lợi hàng đầu thì gần đây công ty Novaland đã bắt tay hợp tác với Tập đoàn Công nghệ Viettel để đưa giải pháp công nghệ vào vận hành cũng như quản lý đô thị.

Khu đô thị sinh thái thông minh đang là xu hướng

Hiện nay nhiều người đang có xu hướng tìm đến những không gian sống tránh xa tiếng ồn và tận hưởng không khí trong lành, chan hòa với thiên nhiên nhưng không xa rời công nghệ.

Các nước tiên tiến trên thế giới nhận thấy đây là hướng phát triển bền vững nên đẩy mạnh xây dựng các khu đô thị sinh thái thông minh, quan tâm đến không gian xanh, tạo môi trường lý tưởng. Trong đó, có những đại diện tiêu biểu đến từ châu Âu, như: BedZED (Anh), Hammarby Sjöstad (Thụy Điển), Kronsberg và Vauban (Đức), khu vực ngã ba Lyon (Pháp)… Tại Nhật Bản hay Singapore, các quốc gia này đều nhắm vào giãn vùng mật độ dân số trung tâm, xây dựng các khu dân cư bền vững về tiêu thụ năng lượng, bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên.

Phát triển đô thị sinh thái thông minh được xem là xu hướng tất yếu của tương lai

Phát triển đô thị sinh thái thông minh được xem là xu hướng tất yếu của tương lai

Tuy nhiên, cho dù bạn đang ở đâu, thì một nơi đáng sống trong thời đại số chắc chắn không thể thiếu được công nghệ. Các nhà xây dựng tập trung vào số hóa và áp dụng các giải pháp kỹ thuật số vào vận hành và quản lý đô thị để mang lại nhiều tiện ích hơn cho cư dân và  giải quyết các vấn đề về năng lượng và môi trường.

Ở Việt Nam thì bức tranh bất động sản ngày càng sôi động. Trong vài năm tới, những khu đô thị sinh thái thông minh sẽ trở thành xu hướng chính và nổi bật. Việc sử dụng công nghệ mới để phát triển đô thị ở Việt Nam trong thời gian tới đã được đề cập trong Dự thảo Văn kiện Đại hội XIII

PGS.TS Hồ Long Phi – Nguyên Giám đốc Trung tâm Nước và Biến đổi khí hậu, khẳng định, “thông minh” được coi là xu thế không thể bỏ qua. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến quy hoạch đô thị, bởi các khu vực thành phố thông minh là nơi ở mới cho cư dân trong thời đại mới.

Yếu tố công nghệ số được các quốc gia tiên tiến ứng dụng nhằm mang đến những trải nghiệm sống tiện nghi cho cư dân

Yếu tố công nghệ số được các quốc gia tiên tiến ứng dụng nhằm mang đến những trải nghiệm sống tiện nghi cho cư dân

Aqua City – khu đô thị sinh thái thông minh phía đông TP.HCM

Trong công cuộc kiến ​​tạo chuẩn sống mới cho người Việt, các “ông lớn” trong ngành bất động sản đã nhanh chóng cam kết phát triển các mô hình đô thị thông minh sinh thái gần các thành phố lớn. Trong đó, khu đô thị Aqua City do Tập đoàn Novaland (công ty con của Tập đoàn Nova) được coi là “viên ngọc quý” sáng giá trên thị trường bất động sản phía Nam.

Aqua City tọa lạc tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM, thừa hưởng lợi thế tự nhiên của vùng đất 3 mặt giáp sông. Dự án được quy hoạch đồng loạt, với tổng quy mô gần 1.000 ha, trong đó 70% diện tích dành cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và tiện ích công cộng nội khu.

Không gian sống sinh thái tại Aqua City

Không gian sống sinh thái tại Aqua City

Nhằm hiện thực hóa tham vọng phát triển Aqua City thành đô thị sinh thái với đầy đủ tiện ích và đáng sống bậc nhất khu đông Sài Thành, Tập đoàn Novaland đã ký kết hợp chiến lược với nhiều công ty nổi tiếng trong và ngoài nước để phát triển và vận hành dự án . Mới đây, NovaGroup đã tiếp tục “bắt tay” với Tập đoàn Công nghệ Viettel trong quá trình chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực, trong đó tiên phong là bất động sản.

Vì vậy, Aqua City là một trong hai dự án tiên phong áp dụng các giải pháp kỹ thuật do Viettel phát triển trong quản lý vận hành đô thị như Trung tâm điều hành trung tâm (IOC), hệ thống giám sát và báo động an ninh, giải pháp thanh toán trực tuyến, giải pháp bãi đậu xe thông minh, hệ thống giám sát ô nhiễm môi trường,… Các tiện ích tại Aqua City Còn được vận hành thông qua năng lượng mặt trời, hệ thống thu gom rác thải tại nguồn … để giảm tối đa hóa tác động đến môi trường.

NovaGroup và Viettel ký kết hợp tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm việc thúc đẩy triển khai giải pháp đô thị thông minh tại Aqua City.

NovaGroup và Viettel ký kết hợp tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm việc thúc đẩy triển khai giải pháp đô thị thông minh tại Aqua City.

Các chuyên gia cho rằng, những bước đi của Novaland trong việc xây dựng và phát triển Aqua City gần giống với đô thị sinh thái thông minh điển hình ở châu Á – thành phố Fujisawa thuộc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản vì nơi đây cũng áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ vào vận hành và quản lý, Aqua City sẽ trở thành nơi an cư lý tưởng cho những cư dân trẻ, hiện đại, văn minh, định hình một phong cách sống mới.

Aqua City tọa lạc ngay mặt tiền Hương Lộ 2 (Biên Hòa, Đồng Nai), là “huyết mạch” kết nối Quốc lộ 51 và đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Aqua City có tiềm năng kết nối “vàng” với các trung tâm kinh tế, du lịch. Vì vậy, xuất phát từ dự án, bạn chỉ mất 40 phút để đến trung tâm TP.HCM, 10 phút đến trung tâm TP. Biên Hòa; 15 phút đến Bến Thành – Suối Tiên trên tuyến Metro số 1;…

Một nhà đầu tư đầy kinh nghiệm về Bất động sản Miền Nam cho rằng, với sức mạnh hội tụ, Aqua City sẽ trở thành khu đô thị sinh thái thông minh với đầy đủ tiện ích và khả năng kết nối vùng phong phú, được kỳ vọng trở thành trung tâm mới ở phía đông TPHCM, nhiều tiềm năng thu hút đầu tư.

Xem chi tiết dự án Aqua City tại: https://skylinereal.vn/du-an/du-an-aqua-city/