Bất động sản Bình Dương ở thời điểm hiện tại như thế nào?

Bình Dương là một trong ba đỉnh tam giác kinh tế, nơi có giao thương nhộn nhịp, sôi động nhất cả nước. Bình Dương nằm cạnh TP. Hồ Chí Minh, hội tụ đủ lợi thế và tiềm năng để phát triển bất động sản. Vậy bất động sản tại Bình Dương hiện tại ra sao? Hãy cùng khám phá qua bài viết này của Skyline Real.

Nhu cầu mới của thị trường

Những ngày qua, anh Xuân Hiếu, nhân viên phòng xuất nhập khẩu một công ty có nhà máy sản xuất tại Bình Dương, cho biết, ngoài công việc chuyên môn, anh còn được Ban giám đốc công ty yêu cầu tìm kiếm một số căn hộ để mua cho giới chuyên gia nước ngoài ở trong thời gian tới.

Theo anh Hiếu, công ty anh là liên doanh với đối tác Hàn Quốc. Do đó, công ty thường xuyên tiếp các đoàn chuyên gia người Hàn Quốc đến làm việc. Tuy nhiên, do Covid-19, một số chuyên gia đã về nước thăm gia đình và không trở lại Việt Nam được. Điều này khiến kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty gặp một số khó khăn. Vì thế, lãnh đạo công ty đã tính đến phương án mua căn hộ chung cư cao cấp để chuyên gia và gia đình ở, thay vì để chuyên gia ở trong cùng một biệt thự như lâu nay.

“Trong bối cảnh Covid-19, chúng tôi muốn tìm mua những căn hộ cấp cao, di chuyển dễ dàng, có đủ chức năng để chuyên gia có thể đưa người thân sang Việt Nam ở, từ đó chuyên tâm làm việc, thay vì phải bay đi, bay về”, anh Hiếu nói.

Bất động sản Bình Dương thu hút nhà đầu tư nhờ tiềm năng

Bất động sản Bình Dương thu hút nhà đầu tư nhờ tiềm năng

Trong khi đó, anh Trọng Nam – Trưởng phòng kinh doanh một sàn bất động sản tại TP HCM, cho biết, anh đang tư vấn cho nhiều khách hàng doanh nghiệp muốn tìm hiểu một số dự án cao cấp để mua cho các chuyên gia nước ngoài lưu trú lâu dài. “Trước đây, khi tìm nhà cho chuyên gia nước ngoài, ngoài tiêu chí về vị trí, an ninh, doanh nghiệp chỉ muốn thuê, mua những căn hộ có diện tích nhỏ, trong đó, phần nhiều là một phòng ngủ. Hiện nay, tiêu chí này đã thay đổi khi đa số công ty muốn căn hộ có diện tích lớn hơn, tối thiểu phải có hai phòng ngủ”, anh Nam nói.

Nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm không gian sống chất lượng, tiện ích cho giới chuyên gia cư trú lâu dài.

Nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm không gian sống chất lượng, tiện ích cho giới chuyên gia cư trú lâu dài.

Giới bất động sản cũng nhận định, thời gian tới, khi vaccine Covid-19 được tiêm trên diện rộng, các chuyên gia, nhà đầu tư sẽ trở lại Việt Nam nhiều hơn. Do đó nhu cầu về bất động sản sẽ phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Bình Dương vẫn là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế thuộc top đầu Việt Nam nên nguồn vốn FDI (vốn đầu tư nước ngoài) sẽ tiếp tục chảy về, góp phần thúc đầy thị trường bất động sản sôi động hơn.

Thị trường sôi động

Theo số liệu của UBND tỉnh Bình Dương, dù ảnh hưởng Covid-19, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2020 vẫn tăng 6,91%. Đây là mức tăng trưởng cao hơn bình quân của các nước. Trong tình hình chuỗi sản xuất, cung ứng trên thế giới bị đứt gãy, xáo trộn, sản xuất thương mại toàn cầu gặp khó khăn, các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp được điều chỉnh kịp thời của lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng góp phần giúp chỉ số công nghiệp tăng 8,02%.

Với những chính sách, biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời, môi trường đầu tư của Bình Dương được đánh giá cao. Cụ thể, báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2020 (PCI 2020) của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vào trung tuần tháng 4, cho thấy Bình Dương vượt lên cả TP HCM, xếp vị trí thứ 4 của cả nước với 70,16 trên 100 điểm (tăng 2,78 điểm so với năm 2019), thuộc nhóm “rất tốt”, tăng 9 bậc so với năm 2019. Nhờ vậy, Bình Dương tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng PCI 2020 khu vực Đông Nam Bộ.

Một trong những dự án bất động sản nổi bật mà Skyline Real đánh giá cao tại Bình Dương là dự án Icon Plaza của Phú Hồng Thịnh. Icon Plaza là dự án tổ hợp căn hộ cao cấp, văn phòng làm việc và trung tâm thương mại do chủ đầu tư Phú Hồng Thịnh phát triển tại vòng xoay An Phú, TP. Thuận An, Bình Dương. Tổng quan, Icon Plaza có quy mô 6,744,5m2 cung cấp tầm 1.000 căn hộ với nhiều diện tích khác nhau. Icon Plaza Bình Dương hứa hẹn là nơi an cư với tiềm năng sinh lời cực khủng vì sở hữu vị trí vàng, điều kiện giao thông thuận lợi và thừa hưởng tiện ích ngoại khu đẳng cấp.

Phối cảnh dự án căn hộ Icon Plaza Apartment chủ đầu tư Phú Hồng Thịnh

Phối cảnh dự án căn hộ Icon Plaza Apartment chủ đầu tư Phú Hồng Thịnh

Xem chi tiết dự án tại: https://skylinereal.vn/du-an-icon-plaza-binh-duong.html