Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn bất động sản ven biển

Trước khi lựa chọn bất động sản, các nhà đầu tư cần chú ý lựa chọn kỹ những tiêu chí như vị trí, pháp lý, chủ đầu tư có uy tín hay không, giá thành như thế nào để tránh bị những rủi ro nhất định.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên về tiêu chí quan trọng khi lựa chọn BĐS

Theo các chuyên gia, khả năng sinh lời của bất động sản du lịch biển được đảm bảo qua nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao tại Việt Nam. Điều này thể hiện rõ qua lượt khách du lịch trong và ngoài nước tăng trưởng cao trong những năm gần đây.

Giai đoạn trước khi Covid-19 bùng phát, lượng khách quốc tế đến Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng 22,7%/năm trong suốt năm 5 năm 2015-2019 và đạt hơn 18 triệu lượt vào năm 2019. Không chỉ có nguồn khách quốc tế dồi dào, năm 2019 nền du lịch Việt Nam còn đón hơn 80 triệu lượt khách nội địa. Năm 2020, trong bối cảnh ngành du lịch thế giới lao đao và gần như đóng cửa thì lượng khách nội địa của Việt Nam vẫn đạt đến 56 triệu lượt.

Khu đô thị biển Takashi Ocean Suite Kỳ Co là một trong những dự án hội tụ đầy đủ các tiêu chí của một BĐS tiềm năng

Khu đô thị biển Takashi Ocean Suite Kỳ Co là một trong những dự án hội tụ đầy đủ các tiêu chí của một BĐS tiềm năng

Hiện nay, cùng với xu hướng sống gần gũi với thiên nhiên, nhiều người chuyển sang sở hữu bất động sản ven biển để du lịch nghỉ dưỡng, nâng cao sức khỏe và cho thuê. Chính vì thế, phân khúc này đang có sức hút với giới đầu tư nhờ tiềm năng sinh lời.

Tuy nhiên, giới đầu tư nhận định, các sản phẩm phân khúc này tại các thị trường truyền thống đang có xu hướng bão hòa, trở nên khan hiếm sản phẩm mới, giá cao và biên lợi nhuận không còn được như kì vọng. Do đó, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang “khai phá” những vùng đất mới, giá còn mềm, tiềm năng thu hút du lịch lớn để đảm bảo gia tăng giá trị của tài sản trong tương lai.

Tại sự kiện trực tuyến ra mắt Khu đô thị biển Takashi Ocean Suite Kỳ Co của Tập đoàn Danh Khôi diễn ra mới đây, TS. Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế – tài chính có hơn 20 năm theo dõi thị trường bất đông sản cho rằng: “Nhà đầu tư có xu hướng chọn những nơi đang bắt đầu phát triển và có tiềm năng thu hút du lịch để tìm cơ hội gia tăng lợi nhuận cao hơn và an toàn hơn khi ‘xuống tiền’. Đó là lý do chúng ta nhìn thấy sự sôi động của các thị trường mới nổi thời gian gần đây”.

Vị chuyên gia cũng nhận định, Takashi Ocean Suite Kỳ Co là một trong số các dự án đáp ứng được 4 tiêu chí giúp nhà đầu tư đảm bảo an toàn và khả năng sinh lời trong tương lai.

Cụ thể, theo ông Hiển, vị trí là yếu tố quan trọng đầu tiên mà nhà đầu tư cần xem xét. Theo đó, nơi phát triển bất động sản nghỉ dưỡng biển phải có bờ biển đẹp và môi trường trong lành đạt chuẩn quốc tế. Địa điểm ở đây còn bao gồm cả khả năng kết nối về đường bộ và đường hàng không, để vừa đáp ứng nhu cầu của khách Việt Nam vừa sẵn sàng đón khách quốc tế quay trở lại. Takashi Ocean Suite Kỳ Co nằm tại Quy Nhơn, có lợi thế gần sân bay Phù Cát và luôn là một trong những điểm đến lịch hàng đầu tại Việt Nam.

Phối cảnh không gian sống tại dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co 

Phối cảnh không gian sống tại dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Bên cạnh vị trí đẹp, giá cả là điều nên cân nhắc trong giai đoạn này. Căn hộ biển tại Takashi Ocean Suite Kỳ Co có giá 1,39 tỷ đồng/căn. Cùng với đó, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cũng được Tập đoàn Danh Khôi – đơn vị phát triển dự án công bố qua sự kiện trực tuyến ngày 19/09 vừa qua nhằm tối ưu lợi ích cho nhà đầu tư.

Pháp lý cũng là tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua. Ông Hiển chia sẻ, nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn các dự án được cấp phép sở hữu lâu dài. Trong khi nhiều dự án nghỉ dưỡng biển là đất dịch vụ – sở hữu hữu hạn, thì Takashi Ocean Suite Kỳ Co là một trong số dự án có pháp lý sở hữu lâu dài.

Cuối cùng về chất lượng, phong cách thiết kế, Takashi Ocean Suite Kỳ Co được thiết kế kết hợp giữa yếu tố hiện đại và văn hóa truyền thống của Nhật Bản, mang lại tổ hợp tiện ích đa trải nghiệm, phù hợp với hầu hết các xu hướng nghỉ dưỡng hiện nay.

Xem chi tiết dự án tại: https://skylinereal.vn/du-an-takashi-ocean-suite.html