Những căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng ở vùng ven TP.HCM

Trong bối cảnh quỹ đất thành phố chật hẹp, việc các dự án dịch chuyển ra vùng ven là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, không phải căn hộ nào cũng tiềm năng và phù hợp với nguồn tài chính của các khách hàng. Bài viết này Skyline Real sẽ liệt kê ra các dự án BĐS ở vùng ven TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai,.. với mức giá hợp lý trên dưới 1 tỷ.

Top các dự án giá bình dân ở vùng ven thành phố Hồ Chí Minh

Bình Dương là thị trường BĐS tiềm năng ở vùng ven TP.HCM sở hữu nhiều căn hộ với mức giá từ 900 triệu đến 1,5 tỷ đồng. Đơn cử như dự án chung cư Legacy Central ở TP Thuận An của tập đoàn địa ốc Kim Oanh mức giá dao động chỉ từ 900 triệu – 1,5 tỷ đồng.

Hưng Thịnh Land cũng góp mặt căn hộ Lavita Thuận An với mức giá loanh quanh chỉ từ 1,3 tỷ đồng. Dự án Lavita Thuận An được CĐT giới thiệu vào tháng 4, cung cấp cho thị trường BĐS Bình Dương hơn 1.900 căn hộ với mức giá bình dân. Tập đoàn Bcons tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm Bcons Sale giá chỉ từ 1,3 tỷ đồng sau khi ra mắt thành công các dự án Bcons Plaza, Bcons Green View với giá xấp xỉ một tỷ đồng.

Một trong những dự án giá bình dân tiếp theo là Opal City View của tập đoàn Đất Xanh với diện tích chỉ từ 37m2. CĐT chào bán với mức giá 32-35 triệu đồng/m2. Mức giá này tương đương với các căn hộ Thịnh Gia Tower tại Bến Cát do Công ty Ruby Group làm chủ đầu tư.

Long An là thị trường giáp ranh phía Tây TP.HCM. Mới đây, một dự án tiềm năng mới ra mắt là EHome Southgate cung cấp 1000 căn hộ cho thị trường Long An. Dự án này toạ lạc KĐT Waterpoint tại Bến Lức, giá bán loanh quanh khoảng 18 triệu đồng/m2, tương đương trên dưới 1 tỷ đồng/ căn được CĐT ra mắt quý III năm 2021.

Phối cảnh tổng thể dự án Ehome Southgate

Phối cảnh tổng thể dự án Ehome Southgate

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) nhận định về thị trường BĐS ven TP.HCM: “Thủ tục pháp lý phát triển dự án nhà ở TP.HCM kéo dài nhiều năm khiến nguồn cung tại đây tắc nghẽn, những dự án vệ tinh đã ra đời để dễ phát triển hơn. Những thị trường vệ tinh như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Tây Ninh,… được đầu tư mạnh về hạ tầng nên dễ dàng phát triển các dự án căn hộ giá bình dân.

Ông Châu nhận định: “Nhiều khu đô thị vệ tinh hiện nay không đơn thuần là ‘sân sau’ của TP HCM mà trở thành cực phát triển trọng điểm, độc lập, bật lên từ thế mạnh hạ tầng và sự tập trung của nhiều khu công nghiệp. Những dự án tại khu vực vệ tinh này có số lượng bán ra khiêm tốn nhưng xu hướng trên cho thấy thị trường tại đây có nhiều khả năng sẽ đè bẹp TP.HCM, trở thành điểm đầu tư an cư với mức giá bình dân.

Thị trường vùng ven TP.HCM nhiều tiềm năng nhờ hạ tầng phát triển

Thị trường vùng ven TP.HCM nhiều tiềm năng nhờ hạ tầng phát triển

Chung quan điểm với ông Châu, ông David Jackson (Tổng giám đốc Colliers Việt Nam) đánh giá về tình hình căn hộ bình dân trong tình trạng thiếu hụt. Theo số liệu thống kê từ Bộ Xây dựng, tỷ lệ dân số đô thị hiện tại rơi vào khoảng 40% và sẽ tăng lên 45% vào năm 2030. Với mục tiêu đó, diện tích các nhà ở đô thị cần phải tăng thêm 70 triệu m2 để đáp ứng nhu cầu an cư của cư dân. Những khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, Long An hay Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được tập trung nhiều thay vì mức giá đắt đỏ ở TP.HCM.

Tốc độ đô thị hoá là nguyên nhân của xu hướng dịch chuyển của dòng căn hộ giá rẻ. Việc tăng dân số sẽ tăng nguồn thu nhập cho người dân. Nhiều căn hộ tầm trung ở khu vực vệ tinh TP.HCM với mức giá hợp lý đang rất thu hút những người có thu nhập tầm trung.

“Rổ hàng mới được các chủ đầu tư tung ra thị trường có nhiều ưu đãi bao gồm cả về tài chính, chính sách cho vay… Thêm vào đó, lãi suất vay mua nhà cũng đang ở mức phù hợp sẽ giúp người có nhu cầu ở thực có thể dễ hơn trong việc sở hữu nhà”, ông Jackson chia sẻ.