Tại sao bất động sản vẫn là kênh thu hút khách trong mùa dịch Covid?

Thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, vì nhu cầu sở hữu bất động sản lớn trong khi nguồn cung thiếu hụt vẫn giúp thị trường BĐS thu hút khách hàng, đặc biệt là các khu đô thị được xây. dựng theo xu hướng sống xanh.

Giá nhà tăng từ bộ đôi lực cầu

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hot nhất hiện nay, không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Theo thống kê cho thấy lượng nhà bán ra đạt mốc cao nhất trong vòng 14 năm qua tại Mỹ. Ở Hong Kong, một căn hộ 46m2 tại một số quận có giá lên đến 1,2 triệu USD (27 tỷ đồng).

Tại Việt Nam cũng ghi nhận xu hướng tăng giá và lượng giao dịch vào tháng 7,8 diễn ra tại 2 thành phố lớn TP.HCM và Hà Nội. Giá tại chung cư hai thành phố này tăng lần lượt là 7% và 10% so với năm 2020.

Một chuyên gia bất động sản đánh giá rằng nguyên nhân của việc tăng giá là chung cư là sản phẩm phục vụ nhu cầu sinh sống dài hạn của cư dân. Tại sự kiện “Diễn đàn Bất động sản 2021: Động lực mới cho thị trường” diễn ra hồi tháng 7, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát biểu rằng Việt Nam đang có tốc độ đô thị hoá là 1% mỗi năm các đô thị tại Việt Nam có thêm 1 triệu người, tương đương nhu cầu 25-30 triệu m2 sàn nhà ở. Diện tích này trong nhiều năm không thể đáp ứng và tích tụ tạo nên nguồn tổng cầu cực lớn.

Thị trường BĐS vẫn tăng khi dịch bệnh diễn biến phức tạp

Thị trường BĐS vẫn tăng khi dịch bệnh diễn biến phức tạp

Trong khi nhu cầu đang càng ngày càng tăng thì nguồn cung trên thị trường BĐS vẫn thiếu hụt. Theo thống kê của Savills , nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm 13% theo quý và tới 27% theo năm. Tương tự là TP HCM với nguồn cung sơ cấp quý 2 năm nay giảm tới 25% so với quý đầu năm ( Thống kê 6 tháng đầu năm).

Các chuyên gia nhận định rằng giá nhà sẽ khó giảm do chi phí đầu vào tăng. Ông Nguyễn Văn Đính chia sẻ rằng: “Giá đất đền bù giải phóng mặt bằng cao khi giá đất tại địa phương tăng 10-15%, vật liệu xây dựng tăng 40-50%. Vì vậy, giá nhà đất sẽ rất khó để giảm.

Ông Phạm Thanh Hưng đã chia sẻ dưới góc độ khác: “Thị trường BĐS tăng đột biến đến từ việc lo sợ sự khủng hoảng về kinh tế, lạm phát của đồng tiền như đã xảy ra trước đó. Điều này khiến dòng tiền đổ vào các thị trường có tính chất giữ tiền dài hạn như bất động sản”.

Thị trường BĐS sẽ có mặt bằng giá mới tại các dự án tiềm năng

Tại sự kiện “Diễn đàn Bất động sản 2021: Động lực mới cho thị trường”, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, Bộ phận nghiên cứu tư vấn Savills Hà Nội đồng tình về một triển vọng thiết lập bằng mặt bằng giá mới. Tuy nhiên, bà lưu ý, mức tăng không phải ở tất cả các dự án mà chỉ tập trung ở một số nơi có chất lượng tốt.

Chia sẻ tại sự kiện “Diễn đàn Bất động sản 2021: Động lực mới cho thị trường”, Bà Đỗ Thị Thu Hằng Giám đốc cấp cao, Bộ phận nghiên cứu tư vấn Savills Hà Nội cho biết đồng tình về một triển vọng thiết lập bằng mặt bằng giá mới, tuy nhiên không phải mức giá tăng ở mọi nơi mà chỉ tập trung vào một số nơi có tiềm năng và chất lượng tốt hơn.

Một trong những khu đô thị mà Skyline Real thấy tiềm năng là dự án Aqua City của tập đoàn Novaland. Với quy mô 1.000, Aqua City sở hữu tiềm năng của một khu đô thị xanh nhờ vị trí, tiện ích, kết nối, tiềm lực chủ đầu tư mang lại. Dự án này được các chuyên gia bất động sản đánh giá rất cao, vì vậy, tiềm năng tăng giá của khu đô thị sinh thái Aqua City là đáng được mong đợi khi hạ tầng ở Long Thành, Đồng Nai đang được nhà nước đầu tư mạnh: Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, sân bay quốc tế Long Thành,…

Khu đô thị sinh thái Aqua City được các chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng

Khu đô thị sinh thái Aqua City được các chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng

Xem chi tiết dự án khu đô thị sinh thái Aqua City tại: https://skylinereal.vn/du-an-aqua-city.html