Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng dài hạn trong mùa dịch Covid-19

Thị trường bất động sản biển khu vực lân cận TP.HCM chứng kiến dòng tiền đổ mạnh vào phân khúc này bất chấp mùa dịch. Theo các chuyên gia, khi dịch bệnh qua đi, thị trường du lịch sẽ hồi phục nhanh chóng kéo theo nhiều cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng vùng cao và ven biển. 

Không đầu tư vào BĐS ngắn hạn trong thời điểm này

Ông Quốc Hưng ngụ tại Quận 10 cho biết thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại không dành cho đầu tư lướt sóng. Nhà đầu tư cần phải xác định đầu tư dài hạn vào những sản phẩm BĐS có cơ hội phục hồi nhanh chóng sau đại dịch. Khi dịch covid-19 được kiểm soát thì du lịch ven biển sẽ thu hút lượng khách trở lại nhanh nhất, đặc biệt là Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết – Bình Thuận.

Ông Hưng chia sẻ thêm: “Tôi quyết định đầu tư nhà phố ven biển tại Bình Thuận, có thể 2-3 năm nữa mới sinh lợi nhưng đây là lúc NĐT phải kiên nhẫn chờ đợi. Lời khuyên là NĐT nên có nguồn tiền nhàn rỗi, hạn chế vay ngân hàng”.

Ngoài ông Hưng thì anh Lộc ngụ tại quận 5 cũng đầu tư cho mình một shophouse ven biển tại Hồ Tràm vào năm ngoái và cũng tậu thêm một căn shophouse ở thị xã Lagi Phan Thiết Bình Thuận. Anh lộc phân tích rằng: ” Đầu tư BĐS đã hết thời ăn xổi, chỉ có dài hạn, đầu tư bằng vốn mình có thì mới có thể trụ vững. Những dự án có pháp lý sở hữu lâu dài càng đánh đúng tâm lý sở hữu thực của khách hàng”.

Chuỗi shophouse tại NovaWorld Phan Thiết đã hoàn thành

Chuỗi shophouse tại NovaWorld Phan Thiết đã hoàn thành

Lý do anh đầu tư mạnh vào các dự án du lịch nghĩ dưỡng không chỉ vì vị trí đắc địa mà còn là hạ tầng giao thông phát triển mạnh. Điển hình như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã bước vào giai đoạn thi công gấp rút. Sau khi hoàn thành, cao tốc sẽ rút ngắn thời gian từ TP.HCM đi Phan Thiết chỉ còn 2-2.5h đồng hồ, và đi Lagi chỉ 1,5h đồng hồ.

Theo số liệu thống kê trong sáu tháng đầu năm 2021, BĐS núi và ven biển lân cận TP.HCM và Hà Nội chiếm hơn 80% tổng lượt tìm kiếm. Các dự án tại Hưng Yên, Ba Vì, Sóc Sơn chiếm tỉ lệ áp đảo tại miền Bắc, còn miền Nam thì Hồ Tràm và Bình Thuận có tỷ lệ tìm kiếm cao nhất. Trong đó Bình Thuận thu hút 33,4% tổng lượng tìm kiếm toàn quốc; Hồ Tràm đứng thứ hai với hơn 18% tổng lượt tìm kiếm.

Cơ hội đầu tư sẽ rõ rệt sau dịch

Đánh giá về thị trường BĐS ven biển, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho biết các NĐT phía Nam chủ yếu đầu tư vào những khu vực chỉ cách TP.HCM trong 2-3h di chuyển như Hồ Tràm, Vũng Tàu, Phan Thiết, Lgai,… Đây là những khu vực rất tiềm năng khi hạ tầng hoàn thành trong vòng vài năm tới.

Tỷ lệ người Việt Nam đi du lịch biển chiếm rất cao, vì vậy, BĐS du lịch luôn có cơ hội tăng trưởng. Tuy nhiên phải tập trung vào đầu tư dài hạn, người mua đang làm chủ thị trường do cung vượt cầu.

Ông Quang khuyên: “NĐT nên chọn chủ đầu tư có thương hiệu, uy tín, sản phẩm có sổ, dự án pháp lý rõ ràng, nằm trên các trục đường lớn, hạ tầng, dịch vụ đầy đủ để đảm bảo biên độ tăng giá tốt nhất”.

Các dự án nghỉ dưỡng mọc lên nhiều, tuy nhiên một trong những dự án BĐS biển của Novaland như NovaWorld Phan ThiếtNovaWorld Hồ Tràm là dự án được nhiều chuyên gia đánh giá tiềm năng và được nhiều NĐT quan tâm nhất.

NovaWorld Phan Thiết tập đoàn Novaland chuẩn bị bàn giao các căn biệt thự Florida

NovaWorld Phan Thiết tập đoàn Novaland chuẩn bị bàn giao các căn biệt thự Florida

Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam báo cáo về thị trường quý II-2021, hiện tại có 10.000 sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng đang rao bán trên thị trường, đa số nguồn cung ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và Phú Quốc. Nguồn cung shophouse, nhà phố cũng tăng khoảng 1.500-2.000 sản phẩm so với đầu năm.

Những dự án được chào bán và phát triển bởi các tập đoàn uy tín, tiềm lực mạnh mẽ phát sinh giao dịch mạnh mẽ trên thị trường bất động sản. Khách hàng kỳ vọng sẽ đặt niềm tin vào thương hiệu quản lý vận hành quốc tế năm sao hơn là những chương trình cam kết lợi nhuận. Sự quan tâm lớn đặt vào mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp, còn loại hình nhà phố, shophouse nằm trong khu nghỉ dưỡng tích hợp được thị trường đón nhận tích cực.