Tiện ích đòn bẩy của các khu nghỉ dưỡng – Công viên giải trí

Sự thành công của tiện ích công viên chủ đề trong các dự án lớn đã phần nào chứng minh được mô hình giải trí này sẽ điểm đến yêu thích của các du khách. Với lợi nhuận siêu khổng lồ, các dự án quy mô khủng ở Việt Nam hiện nay đã tích hợp thêm tiện ích công viên giải trí tại các dự án nghỉ dưỡng, hứa hẹn sẽ đem đến luồng gió mới cho ngành du lịch. 

Lợi nhuận khổng lồ

Nghiên cứu của Grand View Resort chỉ ra rằng thị trường công viên giải trí toàn cầu sẽ đạt khoảng 71 tỷ đô vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trung bình đạt 5,8%. Trên thế giới, Disneyland được coi là công viên giải trí nổi tiếng nhất thế giới, tạo ra 5,7 tỷ USD hàng năm cho nền kinh tế Nam California.

Ở khu vực Đông Nam Á, công viên chủ đề là điển hình cho sự thành công tại Singapore. Ông Tan Sri Lim Kok Thay, Chủ tịch của Resorts World Sentosa chia sẻ, quần thể Resorts World Sentosa đã đóng vai trò tiên phong trong trong cuộc cách mạng “đổi ngôi” của nền du lịch đảo quốc Singapore từ năm 2010. Theo thống kê, Resorts World Sentosa đã đạt doanh thu 2,5 tỷ USD, công suất lấp đầy phòng khách sạn chiếm 94%, lượng khách mỗi ngày đạt con số ấn tượng 18.000 người.

Thống kê năm 2019, Resorts World Sentosa đạt doanh thu 2,5 tỷ USD và công viên chủ đề Universal Studios thu hút đến hơn 18.000 khách/ngày

Thống kê năm 2019, Resorts World Sentosa đạt doanh thu 2,5 tỷ USD và công viên chủ đề Universal Studios thu hút đến hơn 18.000 khách/ngày

Sự thành công của nhiều quốc gia khác đã trở thành sức hấp dẫn của công viên chủ đề. Điển hình như Resorts World Genting ở Malaysia diện tích 6.000ha hay Everland tại Hàn Quốc diện tích 15ha đều có công viên chủ đề đón hàng triệu khách trong 1 năm.

Theo thống kê ừ Hiệp hội Lữ hành cho thấy khách du lịch Việt Nam đi ra nước ngoài tăng trưởng 20% mỗi năm. Sự hấp dẫn của các công viên chủ đề tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,… thu hút khách du lịch. Những tiện ích công viên này đón hàng triệu lượt khách mỗi năm mang lại lợi nhuận không nhỏ cho ngành du lịch.

Việt Nam là đất nước có vị trí địa lý thuận lợi, bờ biển trải dài và nhiều thắng cảnh nổi tiếng thích hợp cho việc phát triển các khu du lịch, vui chơi giải trí. Các chuyên gia bất động sản dự đoán rằng ngành công nghiệp tỷ đô vui chơi giải trí có thể sẽ trở thành mũi nhọn kinh tế của nền du lịch.

Phan Thiết – điểm đến vui chơi nổi tiếng trong tương lai

Phan Thiết là nơi sở hữu lợi thế cực lớn về thiên nhiên với những bãi biển trải dài, trong xanh và sạch. Thời tiết nắng ấm quanh năm, không khí trong lành thích hợp để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí tại bờ biển. Nơi đây hội tụ các ông lớn trong ngành bất động sản về phát triển các dự án lớn. Đơn cử như dự án NovaWorld Phan Thiết của tập đoàn Novaland quy mô 1.000ha đang hướng đến một tổ hợp siêu nghỉ dưỡng với hàng trăm tiện ích đẳng cấp và hiện đại.

Với định hướng phát triển NovaWorld Phan Thiết thành một khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất Đông Nam Á, tập đoàn Novaland đã xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh, bao gồm khu lưu trú phức hợp phục vụ mọi nhu cầu giải trí của khách du lịch quốc tế và nội địa. Trong đó có tiện ích công viên chủ đề 25ha và công viên Circus Land.

Với tiện ích công viên tại dự án, cư dân NovaWorld Phan Thiết sẽ tiếp cận các tiện ích vui chơi giải trí chỉ vài phút

Với tiện ích công viên tại dự án, cư dân NovaWorld Phan Thiết sẽ tiếp cận các tiện ích vui chơi giải trí chỉ vài phút

Đơn vị đại diện công viên Circus Land cho biết công viên được thiết kế theo phong cách sinh động của Mỹ, hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian giải trí sôi động cả ngày lẫn đêm. Những trò chơi độc lạ cũng được đưa vào như Ferris Wheel đưa du khách lên cao ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Phan Thiết, hoặc Family Coaster, Sky Loop, Reverse Time… Tập đoàn Novaland cho biết công viên sẽ được vận hành trong quý I/2022.

Phối cảnh dự án NovaWorld Phan Thiết với các tiện ích nghỉ dưỡng độc đáo

Phối cảnh dự án NovaWorld Phan Thiết với các tiện ích nghỉ dưỡng độc đáo

Ngoài công viên Circus Land, NovaWorld Phan Thiết còn có công viên chủ đề 25ha do tập đoàn Hàn Quốc Daemyung Sono vận hành. Công viên phát triển 3 phân khu, khu công viên nước có diện tích 7 ha được phát triển như một vương quốc dưới lòng đại dương với các trò chơi nước vui nhộn. Công viên giải trí khám phá Adventure Park diện tích 8ha bao gồm các trò chơi cảm giác mạnh, sẽ rất phù hợp với các khách du lịch thích khám phá và phiêu lưu.

Khu sân khấu Stunt Show với sức chứa 2.500 sẽ là nơi trình diễn các pha mạo hiểm phong cách HollyWood trong nhiều bối cảnh dưới nước, trên cạn và trên không. Nơi đây sử dụng đa dạng công nghệ hình ảnh cao cấp và kết hợp các đạo cụ như lửa, pháo điện cùng nhiều phương tiện khác hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm độc lạ cho du khách. Được biết, công viên chủ đề này sẽ được vận hành trong năm 2022.

Với định hướng này, tập đoàn Novaland dự kiến công viên chủ đề 25ha và Circus Land sẽ thu hút hơn 3 triệu lượt khách trong giai đoạn 2022-2027. NovaWorld Phan Thiết có thể khai thác thêm các loại hình như nhà phố, biệt thự, khách sạn khi thời gian lưu trú trung bình của mỗi du khách tăng thêm 1-2 ngày để trải nghiệm thêm các tiện ích tại đây.

Xem chi tiết dự án NovaWorld Phan Thiết tại: https://skylinereal.vn/novaworld-phan-thiet.html