Làn sóng dịch chuyển về các khu đô thị sinh thái vệ tinh

Một trong những lý do khiến cư dân đổ về các khu đô thị vệ tinh là quỹ đất ở trung tâm TP ngày càng trở nên khan hiếm, cộng thêm khói bụi, ồn ào,… khiến giới tinh hoa có thêm động lực để tìm đến những nơi an cư sinh thái, giao hoà sông nước, tận hưởng cuộc sống trong lành mỗi ngày. 

Làn sóng dịch chuyển cư dân qua các khu đô thị vệ tinh

Sự thay đổi mạnh mẽ của xu hướng dịch chuyển từ thành phố lớn như Washington, Seattle và Los Angeles… về các vùng lân cận của đông đảo cư dân, bao gồm cả doanh nhân và những người thành đạt của Mỹ đã biểu hiện rõ khi dịch Covid-19 xảy ra. Lý giải điều này, Ryan Freedman (Nhà phát triển bất động sản thương mại) cho biết lý do khiến nhiều người quyết định như vậy là chất lượng không gian sống.
Xu hướng này không chỉ riêng nước ngoài mà còn được quan tâm nhiều tại Việt Nam, trong bối cảnh dịch bệnh, nhu cầu sống tại một nơi chất lượng, tốt cho sức khoẻ cả gia đình nhưng vẫn đầy đủ tiện ích ngày càng thể hiện rõ trong tư duy của cư dân đô thị. Đây là lý do khiến các khu đô thị sinh thái liền kề trung tâm, tiện ích đầy đủ lọt vào tầm ngắm của các dư dân.
Một trong số những khu đô thị được nhiều cư dân quan tâm nhất là Aqua City – Khu đô thị sinh thái toạ lạc phía Đông TP.HCM đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một nơi an cư chất lượng.
Anh Quốc Việt và vợ mình đã có những chia sẻ sau khi trải nghiệm tham quan dự án Aqua City: ” Để tìm một dự án sinh thái mà đáp ứng đầy đủ tiện ích như giáo dục, thương mại, dịch vụ, sức khoẻ,.. như Aqua City ở Thành phố hầu như không có. Tôi và vợ thực sự rất thích không gian sống tại đây”.
Vợ chồng anh Quốc Việt trải nghiệm không gian sống tại khu đô thị sinh thái Aqua City

Vợ chồng anh Quốc Việt trải nghiệm không gian sống tại khu đô thị sinh thái Aqua City

Anh Hoài Phong ( Trưởng phòng công ty thiết kế tại TP.HCM cho biết): ” Hiện tại, tôi và gia đình đang sống trong một căn hộ cao cấp tại TP. HCM. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến vợ chồng tôi cảm nhận sâu sắc sự thiết thực của không gian xanh sinh thái cho cuộc sống, và Aqua City là lựa chọn sáng suốt nhất của tôi ở thời điểm hiện tại”.

Không gian sinh thái đẳng cấp hàng đầu tại phía Nam

Anh Phong nhận xét về vị trí của Aqua City: ” So với thời gian kẹt xe từ nội thành về nhà cũng tương đương với 40 phút di chuyển từ Quận 1 đến Aqua City, vì vậy cụm từ dịch chuyển ra khu đô thị vệ tinh là chấp nhận đi xa hơn cũng không chính xác cho lắm. Trong tương lai, khi hạ tầng giao thông hoàn thiện hơn thì thời gian di chuyển còn được rút ngắn đáng kể, hơn nữa, Aqua City cũng phát triển cả đường thuỷ nên càng thuận tiện hơn”.
Aqua City sở hữu vị trí đắc địa, chỉ hơn 20 phút về trung tâm TP.HCM

Aqua City sở hữu vị trí đắc địa, chỉ hơn 20 phút về trung tâm TP.HCM

Aqua City hướng đến một khu đô thị sinh thái thông minh không chỉ có sông nước, cây xanh mà còn ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ thông minh vào trong quản lý và vận hành như Trung tâm điều hành tập trung (IOC), hệ thống giám sát an ninh và cảnh báo, giải pháp thanh toán trực tuyến, giải pháp đỗ xe thông minh, hệ thống giám sát mức độ ô nhiễm môi trường…

Aqua City như khu đô thị sinh thái biệt lập an toàn, tốt cho sức khoẻ, giúp cư dân tận hưởng được cuộc sống an yên, đầy đủ tiện ích, tránh xa những ồn ào, khói bụi của thành phố mà không cần lo di chuyển vào trung tâm thành phố.
Xem chi tiết dự án Aqua City tại: https://skylinereal.vn/du-an-aqua-city.html