Xu hướng lựa chọn second home sinh thái

Hiện tại, xu hướng tìm đến nơi an cư sinh thái, hoà mình vào thiên nhiên không còn xa lạ với nhiều người. Để có thêm không gian nghỉ dưỡng vào cuối tuần, nhiều người đã không ngần ngại đầu tư vào các căn second home để vừa ở vừa nghỉ dưỡng, vừa đón đầu tiềm năng tăng giá của phân khúc bất động sản này.

Làn sóng sở hữu second home gia tăng

Second home là một làn sóng mới gia nhập thị trường bất động sản du lịch. Ngôi nhà thứ hai này được xem như là một sự thay thế hoàn hảo cho nơi an cư ở thành phố lớn trong thời gian làm việc từ xa, cũng là nơi nghỉ dưỡng dịp lễ, cuối tuần tiện nghi với gia đình.

Một chuyên gia bất động sản nhận định: “Ngôi nhà thứ hai ngày càng đóng vai trò quan trọng, không chỉ để nghỉ dưỡng một vài ngày trong năm mà hiện có vai trò tương đương nơi cư trú hiện tại, giúp chủ nhân có thể “chạm đến” cuộc sống cân bằng giữa công việc và thụ hưởng, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch hiện nay”.

Chuyên gia này phân tích rằng xu hướng nghỉ dưỡng ở second home sẽ hình thành rõ nét trong vòng vài năm tới. Gia chủ sẽ có thể làm việc lâu dài tại đây, vừa tận tưởng không gian nghỉ dưỡng, các tiện ích của dự án, vừa hoà mình vào thiên nhiên thay vì sống ở thành phố chật hẹp, khói bụi.

Các căn second home NovaWorld Phan Thiết đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư

Các căn second home NovaWorld Phan Thiết đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư

Tại Viết Nam, tâm điểm sở hữu second home đang phổ biến ở các điểm du lịch nổi tiếng như Phan Thiết (Bình Thuận), Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu)…Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đã gây ảnh hưởng không ít đến thị trường bất động sản du lịch. Các nhà đầu tư cũng xem đây là thời điểm hợp lý để đầu tư vì giá thành giảm.

Đơn cử như anh Thanh Trần là một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại TP.HCM cho biết anh đã đầu tư vào căn second home Florida tại NovaWorld Phan Thiết. Đây là dự án quy mô 1.000 ha của CĐT Novaland hứa hẹn sẽ là nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo của du khách trong và ngoài nước.

Anh Trần chia sẻ rằng: “Second home tại NovaWorld Phan Thiết có nhiều lợi thế khiến tôi phải đầu tư càng sớm càng tốt, đặc biệt là vợ tôi cũng thích một căn nhà tại vùng biển phía Nam để dịp lễ gia đình về tụ họp. Bên cạnh vị trí tiềm năng, giá thành cũng khá hợp lý nên tôi đã không ngần ngại đầu tư”.

Ngoài second home tại NovaWorld Phan Thiết thì Skyline Real cũng gợi ý cho khách hàng một sản phẩm đầu tư tiềm năng tại Hồ Tràm là biệt thự phiên bản giới hạn Habana Island – phân khu thuộc tổ hợp nghỉ dưỡng của dự án NovaWorld Hồ Tràm.

Một trong những khách hàng của biệt thự Habana Island là chị Trang đã có cái nhìn rất khả quan về dự án này. Chị cho biết quyết định đầu tư căn second home tại dự án NovaWorld Hồ Tràm là một quyết định hợp lý khi hai vợ chồng chị có thể vừa ở vừa cho thuê, bên cạnh đó, sản phẩm này có một mặt giáp biển, một mặt giáp sông, lại đầy đủ tiện ích nghỉ dưỡng, rất tiềm năng và tuyệt vời.

Habana Island sở hữu biệt thự giáp biển và sông

Habana Island sở hữu biệt thự giáp biển và sông

Đơn vị nghiên cứu thị trường Savills nhận định về xu hướng Second home tại Việt Nam: ” Việt Nam đang là điểm đến phù hợp đối với người muốn sở hữu nhà nghỉ dưỡng với các kết nối đường bay nội địa và quốc tế ngày càng đa dạng, chính sách visa có xu hướng cởi mở và hạ tầng hoàn thiện nhanh chóng, đặc biệt tại các điểm du lịch và trung tâm kinh tế”.

Second home cũng là sản phẩm mang lại lợi ích kéo, vừa nghỉ dưỡng vừa có thể cho thuê sinh lời trong lúc không sử dụng, theo báo cáo, lợi nhuận mang lại lên đến 6,4%/ năm. Cũng theo Telegraph nhận định Việt Nam là một trong 20 thị trường bất động sản có tốc độ tăng trưởng second home nghỉ dưỡng cao nhất thế giới nhờ nguồn cung chất lượng từ các CĐT top đầu Việt Nam.