Tiềm năng của các khu đô thị biển ở Lagi Bình Thuận

Thị xã Lagi toạ lạc tại trục bờ biển của tỉnh Bình Thuận là nút giao thông giữa các đô thị du lịch phía Nam bao gồm TP HCM – Đà Lạt – Vũng Tàu – Phan Thiết. Được định hướng phát triển lên thành phố, Lagi Tỉnh Bình Thuận đã tạo ra các bệ phóng hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, thu hút các nhà đầu tư đến định hướng các dự án bất động sản du lịch biển. 

Một cảng cá ở Lagi, Bình Thuận

Một cảng cá ở Lagi, Bình Thuận

Sức bật từ hạ tầng giao thông

Lagi sở hữu 28km chiều dài bờ biển, quan cảnh đẹp tự nhiên với đồi cát, ghềnh đá nhô ra biển,.. và nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mang giá trị lịch sử như Đồi Dương, bãi biển Cam Bình, Ngảnh Tam Tân, đảo Hòn Bà, Dinh Thầy Thím…

Để du lịch được phát triển, chính quyền tỉnh Bình Thuận đã triển khai nhiều giải pháp thu hút vốn đầu tư. Đơn cử như dự án quy hoạch xây dựng vùng của tỉnh Bình Thuận năm 2023, được biết thị xã này xác định là đô thị hạt nhân của vùng kinh tế phía Tây Nam Bình Thuận. La Gi cũng sẽ lên thành phố trước năm 2025.

Lagi cũng hưởng nhiều lợi thế từ hạ tầng giao thông như quốc lộ 55 nối 3 tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và Lâm Đồng; hay ĐT.709 – tuyến đường du lịch huyết mạch kết nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam của tỉnh Bình Thuận cùng hàng loạt dự án ven biển, sân bay, cao tốc được khởi công hứa hẹn sẽ thuận tiện hơn trong việc kết nối từ các thành phố đến Lagi. Các hạ tầng đó là sân bay Phan Thiết, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, tuyến Hàm Kiệm – Bến Thành, nâng cấp 8 tuyến đường nội tỉnh…

Tháng 11/2020, Bình Thuận tiếp tục triển khai hai dự án đường ven biển với kinh phí gần 1.600 tỷ đồng để phục vụ phát triển du lịch. Trong đó, đường ven biển 719B đoạn Kê Gà – Phan Thiết được làm mới hoàn toàn, đi qua xã Tiến Thành (Phan Thiết) và huyện Hàm Thuận Nam.

Tiếp đó là dự án nâng cấp, mở rộng đường 719 hiện hữu đoạn Kê Gà – Tân Thiện đi qua hai xã Tân Thành, Tân Thuận (huyện Hàm Thuận Nam) và 6 phường xã thuộc thị xã La Gi.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đang dần lộ diện rõ hơn 

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang dần lộ diện rõ hơn

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc bộ phận kinh doanh và tiếp thị dự án nhà ở CBRE Việt Nam đánh giá rằng hạ tầng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chung của tỉnh Bình Thuận. Thị xã Lagi được hưởng lợi từ các tuyến cao tốc kết nối trực tiếp, rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Lagi còn 2h.

Hấp lực của bất động sản Lagi Bình Thuận

Với lợi thế về du lịch và hạ tầng giao thông đồng bộ, La Gi là một trong những địa phương đang thu hút sự quan tâm của các chủ đầu tư phân khúc bất động sản ven biển. Nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh săn tìm quỹ đất quanh khu vực để đầu tư.

Sở hữu nhiều lợi thế, Lagi thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản ven biển, nhiều chủ đầu tư đã săn tìm quỹ đất quanh khu vực để đầu tư. Một nhân viên môi giới địa ốc tại Lgai cho biết giá đất địa phương đang trong đà tăng. Một số dự án đất nền tại trung tâm thị xã có giá trị giao dịch đạt 35 đến 45 triệu đồng mỗi m2. Mức giá này so với hị trường Nha Trang, Đà Nẵng cũng như khu vực Mũi Né là khá mềm.

Nhân viên này chia sẻ thêm các nhà đầu tư thường quan tâm đến các dự án có lợi thế khác biệt, quy hoạch bài bản, chủ đầu tư uy tín để tìm kiếm cơ hội sinh lời bên vững trong tương lai. Những dự án khu đô thị khép kín với mô hình ở, cho thuê thu hút nhiều nhà đầu tư.

Loại hình đô thị này có lợi thế kết nối thuận tiện với du lịch tạo ra sự sôi động dịch vụ thương mại biển. Vì vậy, các nhà đầu tư sở hữu tài sản trong khu phức hợp có thể hưởng lợi từ môi trường sống và tìm năng cho thuê để kiếm lời.

Phối cảnh một dự án phức hợp đô thị thương mại - dịch vụ và du lịch biển Lagi New City

Phối cảnh một dự án phức hợp đô thị thương mại – dịch vụ và du lịch biển Lagi New City

Ông Võ Huỳnh Tấn Kiệt lưu ý các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng về các dự án ở khu vực, đặc biệt là pháp lý quy hoạch. Những dự án ở Lagi phải xác định bài toán đầu tư dài hạn tránh ngắn hạn và lướt sóng. Nhà đầu tư cần lưu ý đến vị trí, pháp lý, kết nối thuận tiện.

Ngoài ra, tại khu vực này các nhà đầu tư có thể quan tâm phân khúc đất nền sổ đỏ nếu có. Hiện sản phẩm đất nền có sổ đỏ không nhiều vì các bất động sản nghỉ dưỡng có thời hạn sở hữu giới hạn và đi theo quy hoạch chung, ông Kiệt nhận xét.

Lagi hứa hẹn sẽ là nơi đầu tư tiềm năng khi định hướng phát triển du lịch của tỉnh Bình Thuận cùng hệ thống hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện. Sự xuất hiện của các khu đô thị ở thời điểm hiện tại hứa hẹn mang đến sóng đầu tư thúc đẩy thị trường BĐS trong khu vực.

Chi tiết dự án Lagi New City: https://skylinereal.vn/lagi-new-city.html