Thị trường chung cư Phước Kiển, Nhà Bè có ưu, nhược điểm gì?

Phước Kiển, Nhà Bè là khu vực đang tập trung nhiều căn hộ chung cư với đa dạng mức giá khác nhau. Khu vực này sở hữu nhiều lợi thế khiến nhiều tập đoàn lớn chọn để phát triển dự án. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm thì khu vực Nhà Bè cũng có nhiều nhược điểm đáng kể. Hãy cùng Skyline Real phân tích ưu và nhược điểm của Phước Kiển, Nhà Bè qua bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của chung cư Phước Kiển, Nhà Bè

Nội khu chung cư Sunrise Riverside tại Phước Kiển, Nhà Bè.

Nội khu chung cư Sunrise Riverside tại Phước Kiển, Nhà Bè.

Vị trí kết nối dễ dàng, thuận lợi

Vị trí xã Phước Kiển, Nhà Bè

Vị trí xã Phước Kiển, Nhà Bè

Phước Kiển, Nhà Bè là hai khu vực sở hữu nhiều tuyến giao thông quan trọng, liền kề KĐT Phú Mỹ Hưng giúp thuận tiện di chuyển vào trung tâm thành phố hay KĐT mới Thủ Thiêm.

Anh Nam ( cư dân của khu chung cư Sunrise Riverside) chia sẽ rằng: ” Tôi chọn mua chung cư tại Phước Kiển, Nhà Bè thứ nhất là vì mức giá phù hợp tài chính, tiếp đến nữa là từ đây di chuyển đến chỗ mình làm việc – Quận 2 cũng nhanh so với tốc độ di chuyển trong thành phố, chỉ 20 phút mỗi buổi sáng.”

Phước Kiển, Nhà Bè là khu vực tập trung nhiều tiện ích, dịch vụ, đặc biệt tập trung nhiều ở khu vực Làng đại học, thuộc trục đường chính Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ.

Hạ tầng giao thông phát triển

Vị trí xây dựng hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ.

Vị trí xây dựng hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.

Nhờ những dự án hạ tầng giao thông tại Huyện Nhà Bè, giá đất ở Phước Kiển tăng lên nhanh chóng. Đây chính là tín hiệu vui cho đất ở Nhà Bè. Đặc biệt, vừa mới đây, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đã phát lệnh khởi công xây dựng nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh (Quận 7). Vì vậy, xã Phước Kiển sẽ được hưởng lợi từ công trình này.

Hai tuyến đường chính của xã là Nguyễn Hữu Thọ và Lê Văn Lương được chính quyền đặc biệt quan tâm. Ngoài ra, TP.HCM còn dành nhiều ngân sách để phát triển hàng loạt dự án đầu tư mở rộng – nâng cấp cầu đường hiện hữu ở xã Phước Kiển.

Trong đó, tuyến Nguyễn Hữu Thọ đã có chủ trương mở rộng lên 6 – 8 làn xe. Đặc biệt, tuyến Metro số 4 đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè sẽ chạy song song với tuyến đường này.

Đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ vừa qua cầu Rạch Đĩa vào xã Phước Kiển, Nhà Bè.

Đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ vừa qua cầu Rạch Đĩa vào xã Phước Kiển, Nhà Bè.

Đường Lê Văn Lương đang có phương án nâng cấp, mở rộng lên 40m, đoạn qua Nhà Bè sẽ xây mới cả 4 cầu Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi, trong đó cầu Long Kiểng đang trong quá trình thi công.

Dù dịch covid-19 diễn ra phức tạp nhưng giá bán các chung cư tại Phước Kiển, Nhà Bè cũng chưa có dấu hiệu giảm, thậm chí còn tăng nhẹ ở một vài dự án.

Mức giá cạnh tranh và đa dạng

Theo thống kê cho thấy, mức giá chung cư tại Phước Kiển, Nhà Bè khá mềm so với thị trường, rơi vào khoảng 26.5 triệu/m2 và 2.15 tỷ/căn. Mức giá này Skyline Real đánh giá chỉ bằng 1/2, thậm chí là 1/3 so với nhiều dự án mở bán mới tại khu vực Quận 2, Quận 7. Do đó, chung cư Phước Kiển, Nhà Bè mở ra một cơ hội an cư cũng như đầu tư cho các khách hàng có nguồn tài chính hạn hẹp.

Loft-house tại chung cư Hoàng Anh An Tiến thuộc xã Phước Kiển, Nhà Bè.

Loft-house tại chung cư Hoàng Anh An Tiến thuộc xã Phước Kiển, Nhà Bè.

Tuy nhiên giá chung cư ở xã Phước Kiển, Nhà Bè có chênh lệch tuy gần 1 vị trí, nguyên nhân là do thời điểm bàn giao dự án, chất lượng quản lý, vị trí tọa lạc,… Như dự án Hoàng Anh Gold House đang có mức giá từ 18 – 20 triệu/m2. Trong khi đó, căn hộ chung cư Sunrise Riverside vừa bàn giao do Novaland làm chủ đầu tư đang có giá bán từ 39 – 46 triệu/m2 tùy hướng, tầng, nội thất. Với nhiều mức giá khác nhau, chung cư ở Phước Kiển, Nhà Bè đáp ứng đa dạng nhu cầu người mua.

Môi trường sống trong lành

UBND TP.HCM yêu cầu đô thị hoá Nhà Bè là tất yếu nhưng tổng thể phải hài hòa, giữ được không gian xanh, như diện tích cây xanh, sông ngòi, cảnh quan thiên nhiên,… Nhà Bè là khu vực được bao bọc bởi rạch Đĩa, rạch Ông Lớn, rạch Long Kiểng,… cùng nhiều rạch nhỏ khác nhau đan xen giữa các khu dân cư. Vì vậy, Phước Kiển, Nhà Bè sở hữu lợi thế về cảnh quan sinh thái với nhiều kênh rạch sông nước.

Khu chung cư Dragon Hill tại xã Phước Kiển, Nhà Bè.

Khu chung cư Dragon Hill tại xã Phước Kiển, Nhà Bè.

Trong khi khu vực trung tâm thành phố đã trở nên “đất chật, người đông”, người dân hằng ngày đối diện với khói bụi, ô nhiễm thì chung cư Phước Kiển, Nhà Bè lại nổi lên như một nơi an cư lý tưởng cho một cuộc sống gần gũi thiên nhiên với không khí trong lành.

Trong bối cảnh quỹ đất ở trung tâm TP.HCM hạn hẹp thì việc chuyển về các khu lân cận là tất yếu, Phước Kiển, Nhà Bè là một nơi an cư lý tưởng cho các cư dân yêu thích thiên nhiên, ghét khói bụi, ồn ào thành phố. Hiện nay, có rất nhiều chung cư ở Phước Kiển, Nhà Bè có không gian thoáng mát nhờ gió từ biển Cần Giờ.

Nhược điểm của chung cư Phước Kiển, Nhà Bè

Ngập nước do mưa lớn và triều cường

Lợi thế về kênh rạch, sông ngòi cũng khiến Phước Kiển, Nhà Bè trở thành nhược điểm khi trời mưa lớn, triều cường. Tuy nhiên nhờ hệ thống chống ngập được triển khai, tình trạng này đã giảm bớt đi nhiều.

Hiện tại, khu vực xã Phước Kiển, Nhà Bè  đoạn đường Lê Văn Lương từ phía sau chung cư Hoàng Anh An Tiến hướng về rạch Long Kiểng là đoạn đường duy nhất bị ngập do triều cường.

Ngập nước do triều cường trên đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, Nhà Bè.

Ngập nước do triều cường trên đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, Nhà Bè.

Tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ chỉ ngập khi khi mưa lớn gây đọng nước do thoát nước không kịp, ngoài ra không có tình trạng ngập sâu, ngập nặng khiến xe chết máy.

Dự án chống ngập giai đoạn 1 nhìn từ trên cao.

Dự án chống ngập giai đoạn 1 nhìn từ trên cao.

Trong tương lai, dự án chống ngập giai đoạn 1 có tổng vốn gần 10,000 tỉ đồng sẽ giải quyết được tình trạng ngập do triều cường tại Phước Kiển, Nhà Bè. Dự án tại cống Mương Chuối thuộc huyện Nhà Bè đã thi công đạt hơn 85% tiến độ, được kỳ vọng sẽ sớm hoàn thành trong năm nay.

Ùn tắc giao thông

Ngoài tình trạng ngập nước thì một điều cần lưu tâm nữa là tình trạng tình trạng ùn tắc giao thông hướng từ Nhà Bè vào trung tâm thành phố. Cụ thể, hai “điểm đen” kẹt xe phải kể đến là nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (Quận 7) và đoạn đường Nguyễn Tất Thành (Quận 4).

Kẹt xe hướng từ khu Nam Sài Gòn vào trung tâm thành phố.

Kẹt xe hướng từ khu Nam Sài Gòn vào trung tâm thành phố.

Tuy nhiên để giải quyết tình trạng này, TP.HCM đã chính thức khởi công dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ vào ngày 22/4/2020 với tổng vốn đầu tư 830 tỷ đồng. Dự án sẽ kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông đang ngày một gia tăng tại khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Ngoài ra, Đường Nguyễn Tất Thành cũng đã có kiến nghị mở rộng lên 37 – 42m tùy đoạn để khơi thông tuyến kết nối giữa khu Nam và trung tâm thành phố.

Hai dự án giao thông này hy vọng sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông, hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực và giúp cho đất ở Phước Kiển, Nhà Bè tăng trong tương lai.