Sơn Kim Land đã mua lại dự án được đấu giá 1800 tỷ của Sacombank phát triển dự án The 9 Stellars

Theo một vài nguồn tin, lãnh đạo của Sơn Kim Land, người chịu trách nhiệm thực hiện thỏa thuận các hoạt động hợp tác liên doanh – ông Phạm Minh Trung đã trở thành thành viên HĐQT của công ty Ngân Thạnh, chủ đầu tư của dự án KDC Long Bình Quận 9. Dự án này từng được Sacombank rao bán với giá khoảng 1,800 tỷ vào năm 2018. Với động thái này cho thấy, Sơn Kim Land đã mua lại dự án này.

Theo thông tin trên Website Sơn Kim Land, Giám đốc điều hành phụ trách khối phát triển kinh doanh là ông Phạm Minh Trung, năm 2007, ông tham gia với vai trò là trưởng phòng tài chính và được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc, khối phát triển kinh doanh vào năm 2015. Với Sơn Kim Land, ông chịu trách nhiệm thực hiện thỏa thuận các hoạt động hợp tác liên doanh, đề xuất triển khai hoạt động chiến lược.

Dự án KDC ở Long Bình, Quận 9 do Công ty TNHH Ngân Thạnh làm chủ đầu tư và ngân hàng Sacombank tài trợ vốn có quy mô lên đến 16,4ha, trong đó 4,1ha là đất công do nhà nước trực tiếp quản lý. Phần diện tích này thuộc trường hợp giao đất có thu tiền sử dụng đất, theo hình thức đấu giá nhưng thực tế cơ quan chức năng đã giao đất cho nhà đầu tư không qua đấu giá.

Dự án toạ lạc tại đường Hoàng Hữu Nam, cách QL1A khoảng 500m, cách ngã ba đường Hoàng Hữu Nam – Lê Văn Việt – Nguyễn Văn Tăng khoảng 3km, cách cầu vượt Trạm 2 (giao lộ Xa Lộ HN – QL1A) khoảng 4,5km.

Công ty Ngân Thạnh do bà Viên Đông Anh (SN 1939) và bà Viên Tú Anh (SN 1957) góp vốn sáng lập năm 1992. Tháng 9/2018, Sacombank đã thông báo về việc bán đấu giá 16,4ha đất dự án khu nhà ở phường Long Bình với giá khởi điểm 1.815 tỷ đồng.

Từ đây mới lộ việc Công ty Ngân Thạnh đã ký 4 hợp đồng bảo lãnh bằng quyền tài sản hình thành trong tương lai phát sinh từ dự án khu nhà ở phường Long Bình với Ngân hàng Phương Nam (nay là Sacombank) và ký một hợp đồng vay tiền để nộp tiền sử dụng đất dự án với chi nhánh quận 12 của Sacombank. Tổng số tiền công ty Ngân Thạnh vay từ Sacombank được xác định lên tới 1.743 tỷ đồng.

Hiện chưa có thông tin việc khu nhà ở phường Long Bình được Sacombank bán đấu giá thành công. Tuy nhiên, Công ty TNHH Ngân Hạnh – chủ đầu tư của dự án đã có sự thay đổi về cổ đông sáng lập tháng 10/2018. Công ty TNHH kinh doanh đầu tư phát triển Thiên Thanh nắm 91% vốn điều lệ tại Ngân Thạnh (Chủ tịch HĐQT mới là Bà Phan Đắc Pha Lê).

Công ty TNHH kinh doanh đầu tư phát triển Thiên Thanh mới thành lập vào tháng 1/2018 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng.

Âm thầm chi phối Ngân Thạnh, liệu có phải Công ty TNHH Kinh doanh Đầu tư phát triển Thiên Thanh chính là bên đã tham gia và trúng đấu giá dự án Khu nhà ở tại phường Long Bình mà Sacombank rao bán.

Trong khi đó, là người chịu trách nhiệm thực hiện thỏa thuận các hoạt động hợp tác liên doanh, việc ông Phạm Minh Trung, lãnh đạo của Sơn Kim Land trở thành thành viên HĐQT của công ty Ngân Thạnh, cho thấy khả năng Sơn Kim Land đã đặt chân vào dự án KDC Long Bình Quận 9.

[Thông tin cập nhật] 

Thông tin cập nhật cho thấy dự án này đã được Sơn Kim Land mua lại và đổi tên thành The 9 Stellars, dự án toạ lạc tại khu dân cư Long Bình Quận 9 nằm cạnh ga Metro, Bến xe Miền Đông đã có thông tin chính thức mở bán vừa được công bố ra thị trường.

DỰ ÁN THE 9 STELLARS MỞ BÁN ĐỢT ĐẦU TIÊN 
Từ ngày 16/01/2021, chủ đầu tư Sơn Kim Land đã chính thức nhận booking nhà liền thổ.
Tên thương mại

THE 9 STELLARS

Vị trí dự án  Đường Hoàng Hữu Nam, Phường Long Bình, Quận 9, sát bến xe Miền Đông mới
Diện tích  Tổng diện tích 16.5ha, Giai đoạn 1: 4.5ha
Mở bán GĐ1  Bán GĐ1:

91 căn hộ, 80 căn ( bán 50 căn ra bên ngoài )

 Khu Villas 7×22 1 trệt, 2 lầu, 1 áp mái sát bên hồ đá đen
Chính sách
Booking trước 31/01/2021: CK 5%,
 – Booking tháng 2 CK 3%,
 – Booking tháng 3 CK 1%.
Giá bán
 – Căn hộ: 2000$/m2 (chưa VAT)
 – Villas: 5000$/m2 (chưa VAT)
Khởi công xây dựng  6/2021
Dự kiến bàn giao  Đang cập nhật
Pháp lý  Sổ hồng
Hình thức sở hữu  Người Việt Nam: Sổ hồng lâu dài Người nước ngoài: Sở hữu 50 năm theo luật pháp hiện hành
ĐƠN VỊ TƯ VẤN VÀ BÁN HÀNG ☎ HOTLINE: 0932 885 335
Vị trí dự án The 9 Stellars chủ đầu tư Kim Sơn Land

Vị trí dự án The 9 Stellars chủ đầu tư Kim Sơn Land

Xem chi tiết dự án The 9 Stellars tại: https://skylinereal.vn/can-ho/quan-9/can-ho-the-9-stellars/