DỰ ÁN SÂN BAY LONG THÀNH ĐƯỢC PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ THỊ SÁT

Phó Thủ tướng Chính Phủ thị sát dự án sân bay Long Thành

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã cùng đoàn công tác của Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay quốc tế Long Thành. Đồng thời cũng thị sát khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết rằng sẽ bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên là 1.8 ngàn ha đất để xây dựng sân bay giai đoạn 1 trong tháng 10.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng báo cáo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông về dự án tái định cư sân bay Long Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng báo cáo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông về dự án tái định cư sân bay Long Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng báo cáo với Phó Thủ tướng rằng tiến độ của sân bay Long Thành vẫn đảm bảo như cam kết là giai đoạn 1 trong tháng 10, tỉnh Đồng Nai sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng khu vực ưu tiên là diện tích 1.800 ha đất để chủ đầu tư xây dựng.

Ông Cao Tiến Dũng cũng cho biết thêm tình hình về khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đang dần hoàn thiện hạ tầng cho người dân bốc thăm vị trí đất để xây dựng nhà ở. Dự kiến trong tháng 10 và 11 tỉnh sẽ tổ chức bốc thăm vị trí đất tái định cư cho người dân đủ điều kiện trong khu vực 3.000 ha còn lại.

Đồng thời Đồng Nai cũng sẽ xử lý xong vấn đề bồi thường dự án xây dựng sân bay Long Thành để người dân nhận tiền và sắp xếp tạm cư trong năm 2020.

Phó Thủ tướng kiểm tra thực tế công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay

Phó Thủ tướng kiểm tra thực tế công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Đồng Nai phải thực hiện nhanh chóng công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao khởi công xây dựng sân bay. Bên cạnh đó, địa phương cũng phải nhanh chóng hoàn thiện dự án tái định cư để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng yêu cầu:” Bây giờ không còn thời gian nữa, vì vậy tỉnh cần tăng cường triển khai các công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng cho dự án. Ngoài ra, địa phương phải quản lý đất đai những khu vực nằm trong dự án, khu đất giải tỏa mặt bằng để không xảy ra tình trạng lấn chiếm”.

Việc sân bay Long Thành được xây dựng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế Đồng Nai phát triển, và các dự án bất động sản ở lân cận đó cũng sẽ tăng giá trị trong tương lai, đơn cử như Khu đô thị sinh thái Aqua City của tập đoàn Novaland 

Skyline Real nhận thấy rằng đây chính là dự án tiềm năng sinh lời cực lớn trong tương lai vì toạ lạc tại vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ, thuận tiện cho việc liên kết vùng.  Skyline Real gửi đến quý bạn đọc tổng thể về dự án Aqua City. 

Tổng quan dự án Aqua City của tập đoàn Novaland

Dự án Aqua City toạ lạc ở xã Long Hưng, huyện Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sở hữu vị trí đắc địa trung tâm (central point) kết nối giao thông nhanh chóng đến TP.HCM và các tỉnh liền kề.

Dự án nằm trên mặt tiền Hương Lộ 2, cạnh quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây kết nối nhanh chóng đến trung tâm TP.HCM, Aqua City nằm trong bán kính chỉ 5km đến sân Golf đẳng cấp Châu Á quy mô 36 lỗ Long Thành và Thủ Đức, 7km đến khu du lịch quốc tế Sơn Tiên, cách bệnh viện ShingMark 10 phút di chuyển, cách BigC 1,5km,…

Từ vị trí dự án đến Sài Gòn chỉ mất 15 phút bằng xe hơi sau khi đường Hương Lộ 2 hoàn thành, kết nối vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Phối cảnh tổng thể quy mô dự án khu đô thị Aqua City

Tổng quan khu đô thị Aqua City Đồng Nai

Trong tương lai khi sân bay Long Thành hoàn thành, các cư dân Aqua City có thể thuận tiện di chuyển trong 15 km để đến sân bay Long Thành.