Pháp Lý Aqua City đảo Phụng Hoàng ( The Phoenix South) có đảm bảo không?

Đảo Phụng Hoàng thuộc dự án Aqua City là một phân khu mới ra mắt vào tháng 7/2020. Aqua City đảo Phụng Hoàng là phân khu mang khí vượng phong thuỷ lớn cho gia chủ khi mang hình hài của một con Phượng Hoàng đang tung cánh. Ngoài các thông tin về vị trí, giá bán, chính sách ưu đãi thì pháp lý cũng là một vấn đề khách hàng cần chú trọng trước khi xuống tiền. Vậy pháp lý Aqua City đảo Phụng Hoàng có đảm bảo không? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hồ sơ pháp lý của một dự án bất động sản bao gồm những gì

Pháp lý là một yếu tố tiên quyết khi các nhà đầu tư tìm hiểu về dự án bất động sản. Một dự án bất động sản có đầy đủ thông tin pháp lý sẽ khiến khách hàng an tâm hơn mà xuống tiền khiến các khách hàng đưa ra quyết định mua và đầu tư dễ dàng hơn.

 Aqua City đảo Phụng Hoàng (The Phoenix South) chủ đầu tư NovaLand

Aqua City đảo Phụng Hoàng (The Phoenix South) chủ đầu tư NovaLand

 • Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư: Giấy phép này cung cấp thông tin về lĩnh vực kinh doanh của chủ đầu tư, cụ thể về lĩnh vực như xây dựng, đầu tư dự án bất động sản.
 • Sổ Hồng quỹ đất: Sổ này phải đứng tên chủ đầu tư, nếu không đứng tên thì đơn vị bán sẽ chỉ đứng tên là đơn vị phát triển dự án.
 • Quy hoạch chi tiết 1/500: Loại giấy phép này được phê duyệt bởi Bộ xây dựng. Quy hoạch 1/500 sẽ cụ thể hóa nội dung quy hoạch phân khu và quy hoạch chung của dự án. Nhìn vào đó sẽ thấy cách bố trí các công trình trên đất về hạ tầng, kỹ thuật, diện tích, mật độ xây dựng, mặt bằng phân lô…
 • Giấy phép xây dựng: Giấy phép do Sở xây dựng cấp phép, thể hiện tóm tắt các phần chi tiết xây dựng như loại công trình được xây dựng, mật độ, hồ sơ sử dụng đất xây dựng…
 • Bảo lãnh ngân hàng: Bảo lãnh ngân hàng đảm bảo nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với dự án hình thành trong tương lai. Nếu chủ đầu tư có rủi ro hoặc không xây dựng được thì phần rủi ro này ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm trả tiền lại cho cư cân thay cho chủ đầu tư.

Ngoài ra còn có thêm nhiều các giấy tờ khác như bảo vệ môi trường, quy hoạch chi tiết 1/2000, hồ sơ chuyển nhượng dự án, phòng cháy chữa cháy,… Vì vậy, khi đầu tư vào dự án BĐS, để đảm bảo rủi ro thấp thì khách hàng nên tìm hiểu kỹ các thông tin này.

Thông tin pháp lý Aqua City đảo Phụng Hoàng (The Phoenix South) có đảm bảo không?

Aqua City đảo Phụng Hoàng có chủ đầu tư là tập đoàn Novaland có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường bất động sản. Pháp lý và các dự án của Novaland nói chung đều đảm bảo minh bạch, công khai để tạo sự yên tâm cho khách hàng.

Pháp lý Aqua City đảo Phụng Hoàng chủ đầu tư Novaland

Dự án Aqua City được triển khai xây dựng từ năm 2019 và đã có đầy đủ các thủ tục, giấy tờ pháp lý. Pháp lý Aqua City gồm:

 • Quy hoạch tỉ lệ 1/2000
 • Chủ trương đầu tư
 • Công nhận chủ đầu tư
 • Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500
 • Bản vẽ tổng mặt bằng
 • Đánh giá tác động môi trường
 • Chấp thuận đầu tư
 • Quyết định giao đất
 • Thiết kế cơ sở
 • Thiết kế kỹ thuật
 • Giao đất Ký quỹ
 • Giấy phép xây dựng

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về pháp lý của Aqua City đảo Phụng Hoàng vì dự án được giải ngân bởi 4 ngân hàng lớn như VP Bank, MP Bank,…Theo nguyên tắc là ngân hàng sẽ không giải ngân cho vay khi dự án mới bắt đầu ký Hợp đồng đặt cọc, nhưng tại Aqua City đảo Phụng Hoàng khách hàng sẽ ký Văn bản thỏa thuận trước tiên.

Cơ sở để các ngân hàng giải ngân các khoản vay của khách hàng là dự án Aqua City đảo Phụng Hoàng đã hoàn chỉnh và đầy đủ về mặt pháp lý. Ngoài ra, dự án đã được một công ty chuyên biệt về thẩm định giá rà soát và kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ hồ sơ pháp lý.

Đây chính là một trong những điểm mạnh và chắc chắn về pháp lý của Aqua City cũng như năng lực tài chính vững mạnh của chủ đầu tư Novaland.

Khi nào nhà Aqua City đảo Phụng Hoàng được bàn giao?

Dự kiến, Aqua City The Phoenix South sẽ bàn giao cho khách hàng vào năm 2023, sau khi khách hàng đã hoàn tất thanh toán giá trị căn hộ và bàn giao nhà thì tập đoàn Novaland sẽ nhanh chóng chuyển giao sổ đỏ và các giấy tờ liên quan đến dự án cho khách hàng.

Aqua City đảo Phụng Hoàng tiến độ

Vậy, các khách hàng và nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về pháp lý của Aqua City đảo Phụng Hoàng vì rất đầy đủ và minh bạch. Chủ đầu tư Novaland còn cam kết bàn giao sổ đỏ đúng thời hạn cho khách hàng mua nhà và biệt thự tại Aqua City.