Các phân kỳ tiến độ xây dựng dự án Aqua City tập đoàn Novaland

Aqua City là dự án khu đô thị sinh thái quy mô khủng toạ lạc tại phía Đông TP.HCM do tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư. Vừa mới ra mắt, dự án Aqua City đã gây được tiếng vang lớn trong thị trường bất động sản. Những ngày vừa qua, Skyline Real nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về tiến độ Aqua City hiện nay đã đến đâu. Vì vậy, Skyline Real sẽ thông tin đến quý đọc giả toàn cảnh tiến độ khu đô thị sinh thái Aqua City qua bài viết dưới đây. 

Dự báo các phân kỳ tiến độ xây dựng Aqua City

Năm 2020

Hạ tầng giao thông

– Tuyến đường Hương Lộ 2 đi qua dự án Aqua City nối từ QL 51 tới Đường Cao Tốc hiện tại đang trong giai đoạn 2 và tiến độ thi công rất gấp rút.

– Cầu Vàm Cái Sứt là một dự án cây cầu quan trọng nhất trên trục đường Hương Lộ 2 sẽ được khởi công vào tháng 9/2020 ổ ( chỉ cần thông cầu thì đường hoàn thành rất nhanh).
– Sân bay quốc tế Long Thành sẽ thi công giai đoạn 1 cuối năm 2020 ( Dự kiến hoàn thành năm 2025).
– Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết động thổ chính thức cuối năm 2020.

Đô thị

– Hạ tầng và tiện ích Aqua City đang thi công nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm.

– Khu đô thị Vinhomes Grand Park đã hình thành 1/3 dự án bên kia sông Đồng Nai.

– Các khu đô thị Long Hưng, Paradise Riverside, Biên Hòa New City đã hoàn thiện hạ tầng giao thông, cư dân bắt đầu dọn về an cư.

Năm 2023

Hạ tầng giao thông

Các hạ tầng giao thông xung quanh dự án hoàn thành và hoạt động.

– Đường Hương Lộ 2 chính thức thông xe, rút ngắn thời gian về trung tâm TP.HCM còn 20 phút, kéo theo mặt bằng giá tăng.

– Cầu Đồng Nai 2 nối Hương Lộ 2 dự kiến động thổ.
– Vành Đai 3 đoạn đi qua Quận 9 nối qua Nhơn Trạch dự án khởi công.
– Đường Liên Vùng 4 nối Quận 9 thuộc Hồ Chí Minh qua Long Thành, Đồng Nai dự kiến khởi công.

Đô thị

Aqua City sẽ bàn giao nhà và đón những cư dân đầu tiên vào ở. Tiện ích hoàn thành, cây xanh mọc đẹp, thoáng mát.

– Các khu đô thị lớn xung quanh sáng đèn rất đẹp.

+ Khu đô thị Long Hưng (227 ha) cư dân về ở đông đúc.
+ Khu đô thị Paradise Riverside (156 ha) cư dân về ở đông đúc.
+ Khu đô thị Biên Hòa New City (92 ha) cư dân về ở đông đúc.
+ Khu đô thị Waterfront City (170 ha) của Nam Long và Keppel Land đang triển khai.

Năm 2025

Hạ tầng giao thông

– Sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 hoạt động.
– Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu thông xe.
– Cao tốc Dầu Giây – Long Thành thông xe
– Cầu Đồng Nai 2 nối Aqua City sang Quận 9 khả năng thông xe đúng như quy hoạch.
– Đường Vành Đai 3 thông xe đi ngang Quận 9, thông qua Nhơn Trạch.

Đô thị

– Dân cư tại khu đô thị Aqua City và các khu đô thị xung quanh đã dọn về sinh sống đông đúc.

Toàn cảnh khu đô thị sinh thái Aqua City hiện nay

Aqua City là khu đô thị sinh thái quy mô lớn nhất tại khu Đông TP.HCM với 1000ha. Với mật độ xây dựng chỉ 30%, 70% còn lại là mảng xanh, hạ tầng và tiện ích. Hiện tại, Aqua City được chia thành các phân khu The Elite, The Stella, The Grand Villas và The Suite và đảo Phụng Hoàng.

Aqua City xây dựng nhiều loại hình sản phẩm như shophouse, nhà phố liền kề, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự vườn.

  • Các căn nhà phố có diện tích đất khoảng từ 120 m2 – 188,3 m2, tổng diện tích sàn sử dụng dao động từ 216 m2 –262,3 m2
  • Các căn nhà phố thương mại có diện tích đất từ 120 m2 – 187,5 m2, tổng diện tích sàn sử dụng dao động từ 260,3 m2 – 333,8 m2;
  • Các căn biệt thự có diện tích đất từ 200 m2 – 375 m2, tổng diện tích sàn sử dụng dao động từ 282,8 m2 – 331,6m2.
các căn biệt thự đang dần hoàn thiện tại Aqua City

Tiến độ khu đô thị sinh thái Aqua City chủ đầu tư Novaland

Khu đô thị sinh thái Aqua City được bao bọc bởi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong và các nhánh sông lớn nhỏ khác nhau. Đây chính là một đại đô thị ven sông được quy hoạch, bố trí bài bản. Với 23km đường sông nối dài và hơn 380 ha mặt nước toàn khu cùng hệ thực vật phong phú, địa thế tự nhiên này được nhà phát triển tôn trọng trong quá trình xây dựng.

 khu biệt thự từ trên cao nhìn xuống dự án Aqua City

Tiến độ khu đô thị sinh thái Aqua City chủ đầu tư Novaland

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết rằng dự án cầu Vàm Cái Sứt đã được khởi công xây dựng vào tháng 10/2020, đây là một hạng mục quan trọng trên tuyến đường Hương Lộ 2 và là một trong những công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn TP.Biên Hòa. Cầu Vàm Cái Sứt xây dựng mới có tổng chiều dài tuyến khoảng 649 mét, trong đó phần cầu dài hơn 450 mét. Cầu có khổ rộng 23,6 mét gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.

Ông Dương Minh Tâm, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây tỉnh cho biết cầu Vàm Cái Sứt được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, thời gian thi công hoàn thành khoảng 18 tháng.

Tiến độ dự án Aqua City

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết rằng: ” Cầu Vàm Cái Sứt là công trình trọng điểm của tỉnh chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Cầu Vàm Cái Sứt trên tuyến Hương lộ 2 được xây dựng sẽ góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông trong khu vực, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế – xã hội. Việc xây dựng cầu Vàm Cái Sứt cũng sẽ tạo điều kiện để xây dựng hoàn thành tuyến Hương lộ 2 trong thời gian tới. Hương lộ 2 là tuyến đường kết nối trung tâm TP.Biên Hòa với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Do đó, các phương tiện giao thông có thể lưu thông theo tuyến đường này để đi từ Đồng Nai đến TP.HCM, rút ngắn khoảng cách và thời gian lưu thông. Đồng thời, tuyến kết nối mới này cũng sẽ góp phần giảm tải lưu lượng phương tiên giao thông trên quốc lộ 51″.

Tiến độ khu đô thị sinh thái Aqua City chủ đầu tư Novaland

Tiến độ khu đô thị sinh thái Aqua City chủ đầu tư Novaland

Theo Ban Quản Lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, Dự án triển khai đường Hương Lộ 2 (Giai đoạn 1) đã được UBND tỉnh duyệt thiết kế bản vẽ thi công – dự toán công trình. Hiện đơn vị đã có tờ trình trình Sở KH-ĐT thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu. Theo đúng kế hoạch, dự án này sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 11/2020.

Dự án Xây dựng hương lộ 2 (đoạn 1) là một trong những dự án, công trình trọng điểm được triển khai thực hiện trên địa bàn TP.Biên Hòa. Hương lộ 2 (đoạn 1) dài khoảng 1,9km, điểm đầu giao với quốc lộ 51 và điểm cuối đến cầu An Hòa. Để đảm bảo tiến độ khởi công, các cơ quan chức năng đã thực hiện điều chỉnh quy mô dự án, giảm diện tích vỉa hè để giữ nguyên lộ giới đường rộng 60m, qua đó tránh phát sinh việc phải thực hiện thu hồi đất thêm.

Tiến độ khu đô thị sinh thái Aqua City chủ đầu tư Novaland

Tiến độ khu đô thị sinh thái Aqua City chủ đầu tư Novaland

Đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cho hay, khi hoàn thành xây dựng, Hương lộ 2 sẽ trở thành một trong những trục kết nối quan trọng giữa Đồng Nai với đô thị lớn nhất cả nước là TP.HCM. Vì vậy, việc triển khai xây dựng cầu Vàm Cái Sứt góp phần thúc đẩy tiến độ của toàn bộ dự án Hương Lộ 2.

Hương Lộ 2 ngoài giá trị kết nối giao thông, còn là trục đường giao thông chính trong quy hoạch phát triển Khu kinh tế mở Long Hưng, đánh thức được sự phát triển kinh tế – xã hội cho vùng ven sông Đồng Nai với hàng loạt dự án khu đô thị đang được triển khai.

Hàng loạt dự án hạ tầng quan trọng đã và đang được triển khai sẽ tạo ra động lực phát triển mạnh mẽ cho Đồng Nai trong thời gian tới. Đây cũng là yếu tố khiến thị trường bất động sản trên địa bàn trở nên khởi sắc, khi các nhà đầu tư cho rằng giá nhà, đất sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam cho biết: “Đồng Nai sẽ phát triển rất mạnh trong 5-10 năm nữa, đặc biệt là nhờ có Sân bay Long Thành. Các doanh nghiệp bất động sản của cả nước cũng như TP.Hồ Chí Minh xem Đồng Nai là nơi rất đáng đầu tư vì giá đất hiện nay là thấp. Trong tương lai 5-10 năm nữa thì chuỗi cung ứng vào Việt Nam và đặc biệt là ở Đồng Nai sẽ rất phát triển nhờ sân bay Long Thành và có cảng sông, cảng biển”

Quan điểm của Ông Nguyễn Quốc Bảo trên thực tế được chứng minh khi nhiều dự án bất động sản lớn đang được triển khai tại Đồng Nai. Xu hướng mới là các khu đô thị sinh thái khai thác những cảnh quan thiên nhiên kết hợp với các tiện ích nội khu hiện đại.

Kiến trúc sư Khương Nguyễn Đức Chương, Chủ nhiệm CLB Kiến trúc sư trẻ Đồng Nai cho rằng: “Đô thị sinh thái có ưu điểm là quỹ đất cho hạ tầng rộng rãi, mật độ cây xanh cao và mật độ xây dựng thấp. Do đó, môi trường sống sẽ tốt hơn và cảnh quan thiên nhiên cũng đẹp, phong phú hơn”.

Loại hình đầu tư này đang tập trung tại phía Nam TP.Biên Hoà vì quỹ đất còn rộng và phục vụ tốt cho nhu cầu của các cư dân tìm nơi an cư hoà mình vào thiên nhiên. Khi các dự án hạ tầng giao thông hoàn thành, việc phát triển đô thị sinh thái sẽ thuận lợi hơn.