Novaland đầu tư 5 tỷ USD đặt kỳ vọng vào NovaWorld Phan Thiết

Theo Chủ tịch HĐQT tập đoàn Novaland – Ông Bùi Thành Nhơn cho biết dịch là thời cơ cho những điểm đến mới và cho các quốc gia có lợi thế về tiềm năng du lịch, nhất là du lịch biển. Novaland đặt kỳ vọng vào Phan Thiết với dự án 5 tỷ USD NovaWorld Phan Thiết, hứa hẹn sẽ là điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước trong tương lai. 

Novaland đầu tư 5 tỷ USD vào Dự án siêu du lịch nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết

Novaland đầu tư 5 tỷ USD vào Dự án siêu du lịch nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết

Báo cáo thường niên CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (mã NVL) tiết lộ chiến lược phát triển 2020-2025 của Tập đoàn. Trong giai đoạn đầu từ 2007-2017, Novaland sẽ tập trung phát triển bất động sản nhà ở tại TP.HCM, giai đoạn kế tiếp 2018-2025, Novaland tập trung phát triển bất động sản trung tâm tại TP.HCM và khu đô thị vệ tinh, sau năm 2025, tập đoàn phát triển các lĩnh vực trọng tâm: Bất động sản, hạ tầng, dịch vụ – du lịch, phát triển dịch vụ giá trị gia tăng và hệ sinh thái phục vụ cộng đồng dân cư của Novaland.

Năm 2021, tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh triển khai chiến lược phát triển Giai đoạn 2 của tập đoàn gắn liền với mục tiêu PTBV với các dòng sản phẩm chủ lực như: BĐS nhà ở trung tâm, BĐS đô thị, BĐS du lịch, BĐS công nghiệp. Tập đoàn Novaland sẽ tập trung nghiên cứu và phát triển các cum khu Công nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An,…

Giai đoạn 2020-2025 tập trung phát triển BĐS du lịch - Dau tu 5 ty USD vao NovaWorld Phan Thiet

Giai đoạn 2020-2025, tập đoàn Novaland tập trung phát triển BĐS du lịch

Tổng quỹ đất đã tích lũy và đang nghiên cứu sau 28 năm hình thành và phát triển của tập đoàn Novaland là gần 5.000 ha, phát triển gần 50 dự án nhà ở và dự án BĐS du lịch, những dự án nổi bật như Aqua City 1.000ha, NovaWorld Hồ Tràm, Phan Thiết, Đà Lạt 1.000ha,… Các dự án cung cấp đa dạng các loại hìn hsarn phẩm như căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, lô văn phòng 24/24, second home (nhà phố nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng), biệt thự nghỉ dưỡng có thương hiệu…

Doanh thu của Novaland 2020 đạt 5,026 tỷ đồng, giảm 54% năm trước, lợi nhuận sau thuế đạt 3.907 tỷ đồng, tăng 15%. Tổng tài sản cuối kỳ vượt 144.500 tỷ đồng, tăng 61% năm trước.

Kết quả kinh doanh của tập đoàn Novaland

Kết quả kinh doanh của tập đoàn Novaland

Năm 2020, Novaland tập trung triển khai chiến lược Giai đoạn 2 với việc giới thiệu liên tiếp ra thị trường các phân khu mới của dự án khu đô thị sinh thái Aqua City 1.000 ha, mở rộng đầu tư, phát triển mô hình du lịch kết hợp nghỉ dưỡng giải trí quy mô lớn tại Cần Thơ, Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa…

Tổng giám đốc Novaland – Ông Bùi Xuân Huy chia sẻ: ” Trong quá trình phát triển dự án, chúng tôi nhận thấy là dự án có đầy đủ các tiện ích cho cộng đồng. Với vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD, NovaWorld Phan Thiet sẽ là đòn bẩy kích hoạt thành phố Phan Thiết vượt lên, tiếp tục quy hoạch và phát triển, thu hút thêm nguồn lực trong và ngoài nước để trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới”.

Năm 2021, một số dự án BĐS du lịch của Novaland đã dần hoàn thành, chuẩn bị vận hành, điển hình như: khu công viên bãi biển tại NovaWorld Phan Thiet, khu công viên nước tại NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne Resort & Villas sẽ được vận hành dưới thương hiệu Centara Mirage Resort Mui Ne từ tháng 04/2021. Nhờ các lợi thế liên kết với TP.HCM, các dự án này sẽ nhanh chóng trở trở nên tiềm năng, tạo nguồn doanh thu lớn cho tập đoàn Novaland và góp phần phát triển kinh tế chung của du lịch địa phương.

Với vai trò là nhà phát triển bất động sản, Novaland tập trung phát triển các dự án tại những vùng trọng điểm có tiềm năng phát triển du lịch: Tại TP.HCM, Novaland đang giới thiệu khu căn hộ cao cấp The Grand Manhattan (Q.1), khu phức hợp Victoria Village (Q.2) và dự án Palm Marina (Q.9). Tại Đồng Nai, năm 2020, Khu Đô thị sinh thái thông minh Aqua City ra mắt 3 phân khu: River Park 1, River Park 2 và Phoenix.