Khách hàng “chọn mặt gửi vàng” ở các dự án bất động sản quy mô

Lựa chọn các dự án có chủ đầu tư uy tín là yếu tố then chốt quyết định thành bại

Năm 2020 là một năm đánh dấu nhiều sự kiện của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, các chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá rằng bất động sản vẫn là kênh được đầu tư ưu ái trong dài hạn thay vì ngắn hạn như chứng khoáng.

Các nhà đầu tư luôn ưu tiên những dự án có chủ đầu tư uy tín, kinh nghiệm trên thị trường

Các nhà đầu tư luôn ưu tiên những dự án có chủ đầu tư uy tín, kinh nghiệm trên thị trường

Một nhà đầu tư lâu năm chia sẻ: “Rõ ràng, khủng hoảng kinh tế tạo cơ hội lớn cho nhà đầu tư BĐS khi có nhiều sự lựa chọn dòng sản phẩm theo gu đầu tư của mỗi cá nhân. Theo đó, yếu tố thắng – thua cũng được sàng lọc chứ không dễ dàng có chuyện thắng đều như một số thời điểm hầu hết các sản phẩm BĐS đều tăng giá trị”.

Nhà đầu tư cho biết thêm, trước đây anh cũng đã dính phải một vài dự án có chủ đầu tư không uy tín, tiềm lực kinh tế yếu, vì vậy nên tiến độ thi công dự án chậm, còn bị cắt giảm nhiều dịch vụ tiện ích. Rút kinh nghiệm, những năm gần đây, riêng anh và một số nhà đầu tư thắng lớn khi chọn đầu tư vào dự án của các đơn vị uy tín, dự án quy hoạch bài bản, đảm bảo tiến độ thi công.

Các chuyên gia bất động sản nhận định khi thị trường hội tụ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa thì việc rủi ro ở kênh đầu tư bất động sản hầu như không có. Nhưng khi ở thời điểm hiện tại khi thiên thời địa lợi khó đoán, tiềm ẩn nhiều rủi ro thì việc chọn các dự án có chủ đầu tư uy tín, tiềm lực kinh tế mạnh, được quy hoạch bài bản từ vị trí đến tiện ích được xem là yếu tố then chốt quyết định đầu tư lời hay lỗ.

Không chỉ vậy, các nhà đầu tư nhạy bén đánh giá những dự án đi trước đón đầu xu hướng bền vững cũng là yếu tố quyết định thắng – thua khi đầu tư.

Các nhà đầu tư nhạy bén đánh giá dự án đi trước đón đầu xu hướng bền vững cũng là yếu tố quyết định thắng – thua khi đầu tư. Theo Tập đoàn Jones Lang LaSalle (JLL), xu hướng dẫn dắt bất động sản trong năm 2021 sẽ duy trì phát triển hoặc biến đổi để phù hợp với nhu cầu hiện tại. Trong đó, xu hướng đô thị trong đô thị hay BĐS tích hợp đối với những dự án quy mô lớn và hướng phát triển xanh, bền vững là một trong những xu hướng dẫn dắt thị trường trong thời điểm hiện tại và tương lai.

Chọn mặt gửi vàng không khó!

Từ đầu năm 2021 đến thời điểm hiện tại, thị trường BĐS đã sôi động trở lại. Theo một Giám đốc tại sàn giao dịch ở quận 8, TP HCM, các nhà đầu tư đã tỏ ra thận trọng và kỹ lưỡng với các dự án với những tiêu chí: Nhà đầu tư, tiến độ, vị trí, hạ tầng giao thông tiềm năng.

Đảo Phượng Hoàng được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Đảo Phượng Hoàng được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Một trong những dự án hiếm hoi đáp ứng hết tất cả các tiêu chí của nhà đầu tư và khách hàng là khu đô thị sinh thái Aqua City. Một trong nhiều nhà đầu tư là chị Uyên (Quận 2, TP.HCM) tỏ ra rất hài lòng với dự án Aqua City, chị chia sẽ rằng: Tôi chọn một căn nhà phố tại Aqua City ngay từ giai đoạn đầu mở bán, sau khi đi tham quan dự án thì tôi rất vui vì tiến độ Aqua City đã đi đúng kế hoạch đề ra”.
“So với thời điểm hơn một năm trước, giá căn nhà phố tôi sở hữu đã tăng khoảng 50%. Nhưng nếu chỉ tăng 10-20% tôi cũng thấy thỏa mãn vì dòng sản phẩm này tăng giá theo thời gian” – Chị Uyên chia sẽ.

Thực tế, có nhiều dự án có vị trí đắc địa, kết nối tốt, tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai nhưng vẫn không thể đúng cam kết như đề ra, thậm chí còn ngừng thi công giữa chừng. Các chuyên gia phân tích rằng đây là giai đoạn phép thử vàng cho tiềm lực phát triển của chủ đầu tư.

Aqua City được biết đến như là khu đô thị sinh thái phía Đông TP.HCM với quy mô 1.000 ha được phát triển bởi tập đoàn uy tín nhất nhì trong thị trường BĐS Novaland. Dự án có kết nối tốt với 70% diện tích dành cho mảng xanh, hạ tầng và tiện ích nội khu.

Tuy dịch Covid-19 ảnh hưởng trầm trọng đến kinh tế Việt Nam nhưng dự án vẫn đảm bảo tiến độ thi công để thực hiện cam kết đưa khu đô thị vào vận hành vào năm 2023. Vì vậy, các nhà đầu tư và khách hàng rất yên tâm về Aqua City.

Tour trải nghiệm không gian sống đảo Phượng Hoàng bằng du thuyền cuối năm 2020

Tour trải nghiệm không gian sống đảo Phượng Hoàng bằng du thuyền cuối năm 2020

Cuối năm 2020, chủ đầu tư Novaland đã tổ chức một buổi thưởng ngoạn không gian sống sinh thái trên đảo Phượng Hoàng bằng du thuyền. Tại đây, các nhà đầu tư và khách hàng được trải nghiệm thực tế nơi an cư và tiện ích tại đảo Phượng Hoàng.

Với nhiều yếu tố đặc biệt cùng thương hiệu uy tín, vị trí đắc địa, môi trường sinh thái, quy hoạch đồng bộ, cùng hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng đang được đẩy mạnh triển khai, Aqua City sẽ là nơi đầu tư đầy tiềm năng trong tương lai.

Xem chi tiết dự án Aqua City tại: https://skylinereal.vn/du-an/du-an-aqua-city/