Du lịch Golf có tiềm năng như thế nào ở Việt Nam?

Thực trạng du lịch Golf tại Việt Nam

Theo Forbes, Việt Nam được nhận định là nước tăng trưởng Golf nhanh nhất trong số 149 sân golf đang và sắp xây dựng, chiếm 28% số sân đang được phát triển trên toàn thế giới tại Châu Á. Đa số sự tăng trưởng thị trường Golf ở Việt Nam nằm ở chỗ tạo ra các sân Golf chất lượng, tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng địa hình và kết nối giao thông thuận tiện.

Những sân Golf của Việt Nam có chất lượng khá đồng đều, có vị trí đẹp, cạnh biển với cảnh quan đẹp mắt, cho người chơi trải nghiệm được dồng thời cả không gian và dịch vụ. Nhiều sân Golf ở Việt Nam toạ lạc tại biển, tận dụng lợi thế đó, các chủ đầu tư thường tạo nên một không gian chơi Golf kết hợp nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng của các du khách thượng lưu.

Sự đóng góp của golf cho nền kinh tế Việt Nam vẫn chưa đáng kể so với các quốc gia khác trong khu vực. Điển hình như Thái Lan sở hữu 300 sân golf trên toàn quốc, trong đó có nhiều sân Golf được thiết kế bởi những nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), trong năm 2016, có khoảng 400.000 khách chơi golf đến Thái Lan đem về doanh thu khoảng 138,5 triệu USD. Chi tiêu trung bình cho mỗi người khoảng 346 USD, cao gấp đôi so với du khách thông thường. Sân Golf tại Thái Lan đều sở hữu đặc trưng riêng, tạo nên trải nghiệm thú vị cho các du khách. Vì vậy, ngành du lịch này được nhiều nhà đầu tư trên thế giới tập trung đầu tư để thúc đẩy thương hiệu BĐS của mình.

Bình Thuận trở thành điểm ngắm của các nhà đầu tư về du lịch Golf

Việt Nam sở hữu những tỉnh thành tiềm năng để phát triển khu dịch vụ du lịch thể thao, nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp. Điển hình như Phan Thiết – Bình Thuận, nơi hội tụ các resort đẹp, sang trọng trong cả nước sở hữu nhiều lợi thế từ cơ sở hạ tầng, tài nguyên thiên nhiên, cảnh quan đẹp và quỹ đất rộng, sạch.

Sở hữu lợi thế đường biển dài 192 km từ mũi Đá Chẹt, giáp Cà Ná, thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu. Bình Thuận là điểm ngắm của các các nhà đầu tư để phát triển tiềm năng cho du lịch golf – ngành du lịch tỷ đô với lượng du khách chi tiêu nhiều.

Tập đoàn Novaland nắm bắt được xu hướng này đã triển khai dự án du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiết quy mô 1.000 ha, trong đó có cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế. Điểm nổi bật nhất của sân Golf này là được thiết kế bởi Greg Norman Golf Course Design – đơn vị chuyên thiết kế sân golf nổi tiếng với hơn 100 sân golf, khai trương ở 34 quốc gia và 6 châu lục. Greg Norman đồng thời cũng được bổ nhiệm là Đại sứ du lịch Việt Nam, nhiệm kỳ 3 năm (tháng 10/2018 – tháng 10/2021).

Học viện đào tạo golf cơ bản và chuyên sâu đang được Novaland nghiên cứu, lập kế hoạch triển khai tại NovaWorld Phan Thiết

Học viện đào tạo golf cơ bản và chuyên sâu đang được Novaland nghiên cứu, lập kế hoạch triển khai tại NovaWorld Phan Thiết

Hiện tại, Novaland đang lập kế hoạch chi tiết cùng The Professional Golfers’ Association of America (The PGA of America – Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ) và International Management Group (IMG – Tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực thể thao, sự kiện, truyền thông và thời trang) sẽ đem mô hình đào tạo Golf theo tiêu chuẩn mới, chuyên nghiệp, phát triển các chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, đơn vị đồng thời sẽ tổ chức nhiều giải Golf quốc tế với sự tham gia của nhiều vận động viên chuyên nghiệp.

Nếu giải đấu tầm cỡ quốc tế được tổ chức tại NovaWorld Phan Thiết, dự kiến hình ảnh của Phan Thiết sẽ đến gần với hơn 400 triệu khán giả trên thế giới qua sóng truyền hình. Đồng thời Phan Thiết cũng sẽ là địa điểm chơi Golf lý tưởng nằm giữa bãi biển tuyệt đẹp và thiên nhiên hùng vỹ.

Tập đoàn Novaland tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng The PGA of America - Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ và International Management Group (IMG).

Tập đoàn Novaland tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng The PGA of America – Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ và International Management Group (IMG).

Đại diện của The PGA of America chia sẻ.”Việt Nam đang bứt phá là một trong những thị trường phát triển ngành du lịch golf nhanh nhất thế giới. Chúng tôi rất hân hạnh hợp tác cùng tập đoàn lớn như Novaland nhằm góp phần nâng cao vị thế cho du lịch địa phương, để không chỉ cung cấp sản phẩm phong phú, hấp dẫn, kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch, mà còn mang lại nguồn thu lớn, tạo công ăn việc làm và các lợi ích kinh tế xã hội. Việc hợp tác lần này, theo tôi, còn mang lại giá trị lớn cho cộng đồng và hướng đến kinh doanh phát triển bền vững cho các bên tham gia”.

Xem chi tiết dự án NovaWorld Phan Thiết tại: https://skylinereal.vn/du-an-novaworld-phan-thiet.html