Dự án Aqua City đi đúng tiến độ dù dịch Covid-19 đang diễn ra

Dịch Covid-19 bùng phát lại một lần nữa gây trì trệ hầu hết các ngành nghề thị trường nói chung và thị trường BĐS nói riêng. Hầu hết, các dự án đều tạm ngừng thi công dẫn đến việc chậm tiến độ. Trong tình hình phức tạp đó, Skyline Real đã ghi nhận được rằng dự án Aqua City vẫn đảm bảo thi công dự án theo đúng tiến trình theo cam kết của chủ đầu tư Novaland. Vậy, làm cách nào để dự án Aqua City đã theo đúng độ đã đặt ra? Hãy cùng Skyline Real tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 Dịch Covid-19 làm tình hình thị trường BĐS trở nên phức tạp

Đầu năm 2020, thị trường BĐS chịu nhiều tác động tiêu cực bởi đại dịch Covid-19. Các phân khúc như nhà phố, văn phòng, nhà trọ cho thuê đều có tỉ lệ rất thấp khiến thị trường tiêu thị sụt giảm nghiêm trọng.

Theo báo cáo tại hội thảo “Giải pháp phục hồi thị trường BĐS hậu Covid-19” do Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức, trong quý I/2020, lượng tiêu thụ nhà ở thương mại chỉ đạt khoảng 14%, thấp nhất trong vòng 04 năm qua và chỉ bằng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2019. Lượng giao dịch thành công giảm 36,6% so với quý IV/2019 và chỉ bằng 14% năm 2019.

Đối với văn phòng cho thuê, tỷ lệ văn phòng trống trong quý I/2020 tăng so với cùng kỳ năm 2019 (văn phòng hạng A trống 10,8%; hạng B trống 5,6%). Các khu du lịch, nghỉ dưỡng tạm dừng hoạt động, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS du lịch, nghỉ dưỡng hầu như không có nguồn thu.

Ngoài sự sụt giảm nghiêm trọng về mặt tiêu thị BĐS thì về mặt tiến độ thi công các dự án BĐS cũng chịu ảnh hưởng không kém. Nhiều dự án BĐS đã ngừng thi công do lệnh giãn cách xã hội của chính phủ làm cho tiến độ thi công bị trì trệ,… Tuy nhiên, các dự án vùng ven như Dự án Aqua City do tập đoàn Novaland phát triển vẫn đảm bảo đúng tiến độ triển khai như ban đầu do mang một lợi thế rất lớn, đó là nằm ở khu vực vệ tinh thành, tránh xa sự ảnh hưởng dịch bệnh trung tâm thành phố.

Dự án Aqua City vẫn đi đúng tiến độ

Sau dịch Covid-19, hầu hết mọi người đều quan tâm và chăm sóc sức khoẻ của mình nhiều hơn, mà lợi thế của khu đô thị sinh thái vùng ven này mang lại rất nhiều lợi ích như: Sức khoẻ, nghĩ dưỡng, đầu tư,… Vì vậy, các căn nhà trong khu đô thị sinh thái dự án Aqua City sẽ là xu hướng trong tương lai.

Tiến độ vượt trội, an tâm đầu tư sinh lời cùng dự án Aqua City

Đến thời điểm hiện tại này, chủ đầu tư Dự án Aqua City đã được công bố mở bán 6 phân khu trong tổng 7 phân khu là: The EliteThe SuiteThe StellaThe River Park 1The Valencia và The Grand Villas, riêng phân khu đảo Phượng Hoàng được chủ đầu tư dự kiến công bố mở bán vào thời điểm cuối năm 2020 mặc dù cũng chịu ảnh hưởng từ một phần từ Covid-19.

Tiến độ dự án Aqua City vẫn đảm bảo

Theo như lộ trình xây dựng kế hoạch dự kiến mà Novaland dã công bố trước đó là thời gian bàn giao nhà sẽ là thời điểm quý 2/2023. Hiện tại, dự án Aqua City đã hoàn thiện hơn 30% theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra nên các khách hàng có thể tin tưởng vào kinh nghiệm và uy tín của chủ đầu tư Novaland. Theo ghi nhận Skyline Real tìm hiểu được thì các sản phẩm tại dự án Aqua City đang được bán rất nhanh, đặc biệt là các sản phẩm Shophouse gần như bán được hết.

Trong thời điểm hiện tại, 2 phân khu trung tâm của dự án Aqua City:   The SuiteThe Elite 1 đang là tâm điểm của giới đầu tư khi 2 phân khu này có vị trí then chốt là trung tâm của cả dự án, nằm ngay mặt tiền đường Hương Lộ 2, cạnh quốc lộ 51, nơi quảng trường của cả đô thị và đối diện là bến thuyền Aqua Marina, nên về mặt giá trị tiềm năng sinh lời thì 2 phân khu này đang được đặc biệt chú trọng.

ducc9bcca3 an aqua city novaland00002

Hiện nay, xu hướng “sống xanh” đang thịnh hành trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ở Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều các dự án khu đô thị sinh thái. Sống trong môi trường này, các cư dân có thể đảm bảo về sức khoẻ, giảm thiểu những tác nhân gây bệnh bên ngoài với một không gian sống trong lành cùng hệ sinh thái xanh, bên cạnh đó còn có thể thư giãn, nghỉ dưỡng với những tiện ích trên sông bậc nhất Việt Nam.