Các yếu tố tạo nên giá trị bất động sản thời công nghệ

Sự phát triển của nền kinh tế đi đôi với nhu cầu chất lượng sống nâng cao, đặc biệt là khi thu nhập của cư dân gia tăng. Các chuyên gia nhận định rằng bất động sản cần phải đáp ứng những tiêu chí như vị trí, tiện ích, cảnh quan và ứng dụng công nghệ mang lại chất lượng sống cao cho cư dân mới thu hút được khách hàng và nhà đầu tư.

Vị trí địa lý quyết định giá trị sản phẩm

Các dự án nhà ở thấp tầng thường có quỹ đất trên 5 ha, bài toán đặt ra là làm sao để có khu đất diện tích lớn nhưng vị trí lại thuận lợi, kết nối khu vực thuận tiện để cư dân có thể vừa an cư vừa đi làm ở trung tâm thành phố. Vì vậy, những dự án nằm ở các khu dân cư hiện hữu, có vị trí tiềm năng đều có tính thanh khoản cao.

Trong khi TP.HCM đang khan hiếm các quỹ đất thì xu hướng đổ về vùng ven như Bình Chánh, Nhà Bè hoặc xa hơn là các đô thị vệ tinh như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… là tất yếu. Điển hình như khu vực trung tâm Long Thành, giáp Nhơn Trạch là một tâm điểm của các chủ đầu tư lớn.

Vị trí này được các chủ đầu tư lựa chọn nhờ kết nối với trung tâm TP.HCM 30 phút di chuyển qua cao tốc, đồng thời làm tâm điểm tam giác vàng logistics tương lai của miền Nam với tốc độ phát triển nhanh chóng nhờ sự hiện diện của hàng loạt dự án hạ tầng như sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, kết nối thuận tiện với Khu công nghiệp Nhơn Trạch và Cảng Thị Vải – Cái Mép và các hạ tầng lớn nhỏ khác.

Dự án ID Junction ở Nhơn Trạch được cho là tiềm năng

Dự án ID Junction ở Nhơn Trạch được cho là tiềm năng

Chú trọng không gian xanh

Bên cạnh vị trí, nhà ở có nhiều không gian xanh cũng là tiêu chí lớn tác động đến lựa chọn của cư dân. Theo thống kê, có rất nhiều người mua nhà tìm kiếm nơi an cư thông thoáng, có gió và nắng tự nhiên, đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình.

Ngoài ra, căn nhà cũng phải cần có thiết kế hợp lý, có sân vườn bao quanh, hài hoà với thiên nhiên. Xung quanh nơi ở cần những khoảng không gian rộng rãi, khí hậu trong lành, thoáng mát, có cây xanh mặt nước… tạo cảm giác thoải mái mỗi khi trở về.

Khu đô thị ID Junction được đánh giá cao về cảnh quan hài hoà với thiên nhiên

Khu đô thị ID Junction được đánh giá cao về cảnh quan hài hoà với thiên nhiên

Ứng dụng công nghệ mới

Bất động sản áp dụng công nghệ thông minh, hiện đại là yếu tố cần giúp cho cuộc sống của cư dân thuận tiện hơn. Đối với toàn bộ dự án cần hệ thống quản lý vận hành giúp cư dân đăng ký sử dụng tiện ích nội khu, quản lý vị trí bãi đỗ xe bằng camera AI, hệ thống an ninh 24/7, tái sử dụng nguồn nước, ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời để giảm thiểu ô nhiễm,…Đối với nhà ở, hệ thống cửa tự động, video phone door là những trang bị công nghệ giúp cư dân có những trải nghiệm tiện lợi và an toàn.

Có giá trị về tinh thần cao

Người Việt thường có thói quen đi dạo ngắm phố phường và dành thời gian tán gẫu với hàng xóm khi rãnh rỗi, với bối cảnh hiện tại quỹ đất còn hạn chế, rất ít dự án có thể tạo ra không gian gắn kết cộng đồng, vừa đảm bảo riêng tư cho mỗi gia đình.

Do đó các dự án được quy hoạch theo khu đô thị gồm thương mại shophouse, nhà phố, biệt thự,… tập trung phát triển dọc theo các con đường nội khu và đường chính để tạo ra một đường phố nhộn nhịp. Đây là một yếu tố các dự án bất động sản cần chú trọng.

Nhiều nét bản sắc thân thuộc của người Việt Nam được làm mới lạ nhưng vẫn gần gũi tại iD Junction

Nhiều nét bản sắc thân thuộc của người Việt Nam được làm mới lạ nhưng vẫn gần gũi tại iD Junction

Mặt khác, giữa lúc tài nguyên thế giới dần cạn kiệt, các nhà phát triển bất động sản cũng cần tính toán không gian sống phải giao hòa với thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Người trẻ hiện có xu hướng sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường như một cách thể hiện quan điểm sống và thế giới quan. Quá trình thi công xanh, ứng dụng công nghệ cao, giảm khói bụi, tiếng ồn, ưu tiên sử dụng vật liệu tự nhiên, mộc mạc nhưng tinh tế như tre, trúc, đá… có thể vừa an toàn với sức khỏe người sử dụng vừa mang đến sự gần gũi, nhẹ nhàng cho không gian.

Đón đầu xu hướng lựa chọn sản phẩm bất động sản trong và sau giai đoạn Covid-19, dự án khu đô thị ID Junction do Tây Hồ Group phát triển được kiến tạo dựa trên những tiêu chí trên, kỳ vọng chinh phục người mua thành đạt, hướng đến nâng tầm chất lượng sống.

Xem chi tiết dự án khu đô thị ID Junction tại: https://skylinereal.vn/du-an-id-junction.html