Boutique Hotel – Dòng sản phẩm mới thu hút nhà đầu tư

Theo cuộc khảo của Reuters sát với hơn 100 chuyên gia bất động sản từ ngày 11/5 – 24/5, kết quả cho thấy thị trường bất động sản trên toàn thế giới sẽ tăng vọt vào năm 2021. Bắt kịp xu hướng chung, Việt Nam cũng ghi nhận sự tăng trưởng trong năm 2020 và đầu năm 2021. Trong đó sản phẩm thu hút khách đầu tư trên thị trường là Boutique hotel, đây là dòng sản phẩm mới mẻ tại Việt Nam.

Số lượng giới hạn

Boutique Hotel là dòng sản phẩm khách sạn quy mô nhỏ với thiết kế và bài trí đậm chất nghệ thuật, không gian kinh doanh tại tầng 1 bao gồm khoảng 10-100 phòng. Mô hình Boutique này lần đầu được đưa ra vào năm 1984, có xuất xứ từ Hoa Kỳ và Anh và bắt đầu phổ biến tại các thành phố lớn như Paris, Luân Đôn, New York và San Francisco.

Khách sạn Boutique khác với khách sạn truyền thống ở các vận hành, đáp ứng nhanh chóng sự thay đổi của thị trường du lịch. Từ năm 2018 trở đi, làn sóng đầu tư vào Boutique Hotel lan mạnh trên thế giới. Với chỉ khoảng 5% thị phần, ngành công nghiệp khách sạn Boutique tăng trưởng 6,1% mỗi năm từ năm 2009.

Ở Việt Nam, đầu tư vào Boutique Hotel cũng đang dần trở thành một xu hướng hấp dẫn. Mới đầu, các khách sạn Boutique phát triển riêng lẻ nhưng gần đây, các chủ đầu tư đã phát triển loại hình này trong các dự án nghỉ dưỡng với số lượng giới hạn.

Khách sạn Boutique phù hợp với kinh doanh kết hợp với nghỉ dưỡng như: homestay, khách sạn kết hợp buôn bán, khách sạn kết hợp kinh doanh quán cafe, kinh doanh tầng thấp kết hợp nhà ở tầng trên… Đây là sản phẩm mới được các nhà đầu tư quan tâm nhiều vì nó mang lại những tiềm năng lớn, nằm trong các tổ hợp dự án bất động sản nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư uy tín, thừa hưởng các tiện ích của dự án và nằm ở vị trí trung tâm.

Boutique hotel tại NovaWorld Phan Thiet chỉ có 136 căn.

Boutique hotel tại NovaWorld Phan Thiet chỉ có 136 căn.

Đón đầu xu hướng này, tập đoàn Novaland đã cho ra mắt dòng sản phẩm Boutique Hotel tại dự án siêu du lịch nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết quy mô 1.000 ha. Khách sạn Boutique tại đây chỉ có 136 căn thiết kế với công năng đa dạng, tầng trệt làm cửa hàng, tầng trên kinh doanh khách sạn.

Khả năng sinh lời bền vững

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, Phan Thiết có lượng khách du lịch liên tục tăng trưởng qua các năm nhưng còn thiếu hàng nghìn phòng khách sạn. Với con số 10 triệu khách du lịch lưu trú vào năm 2023 khi sân bay Phan Thiết hoàn thành, Phan Thiết sẽ cần cung cấp thêm khoảng 16.000 phòng khách sạn.

Sức bật lớn của du lịch tạo thành sức ép tích cực cho thị trường lưu trú. Bên cạnh đó, Phan Thiết là thành phố biển tại Việt Nam sở hữu khí hậu nhiệt đới, nhiều ngày nắng, ít mưa bão, có thể khai thác du lịch quanh năm mà không bị vướng thời gian chết. Cùng với hạ tầng đang được đầu tư phát triển đồng bộ sẽ là yếu tố đảm bảo lượng khách cho các Boutique hotel liên tục xuyên suốt 365 ngày/năm, tạo lợi nhuận bền vững cho chủ nhân.

Boutique hotel tại NovaWorld Phan Thiet thừa hưởng hàng trăm tiện ích đẳng cấp quốc tế từ đại dự án.

Boutique hotel tại NovaWorld Phan Thiet thừa hưởng hàng trăm tiện ích đẳng cấp quốc tế từ đại dự án.

Boutique hotel tại NovaWorld Phan Thiet được thừa hưởng hàng trăm tiện ích đẳng cấp quốc tế của siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe. Nhờ vậy, loại hình này chắc chắn có thế mạnh hơn hẳn các khách sạn truyền thống trong khu vực, giúp du khách được hưởng không gian sống lý tưởng, thiết kế cao cấp, dịch vụ tiêu chuẩn với mức giá “vừa túi tiền”.

Các căn Boutique hotel được thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải, hướng biển, sở hữu vị trí đắc địa ngay cửa ngõ dự án – trục đường Hàm Kiệm – Tiến Thành kết nối trực tiếp với cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, dự kiến đón đầu hàng triệu lượt khách từ sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành và TP. HCM di chuyển qua đây.

Hiện, sân bay Phan Thiết, cao tốc Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Long Thành đều đang được triển khai. Tất cả những dự án này sẽ hội tụ vào một điểm trong tương lai, đó là năm 2023. Một chuyên gia đầu tư bất động sản cá nhân đánh giá: “Khi có 3 yếu tố này hội tụ, tôi nghĩ nó sẽ giúp cho thị trường Phan Thiết bùng nổ. Những nhà đầu tư có tầm nhìn thường vào thị trường ở thời điểm đang sớm còn nếu cả 3 yếu tố trên cùng công bố lên, nó phải gánh hết vào trong giá thì tỉ suất lợi nhuận, biên lợi nhuận không còn nữa. Nên nếu chúng ta lùi về thời điểm 2021 đây, nói về Phan Thiết thì đây là một cơ hội rất lớn”.

Vì vậy, có thể nói, hiện tại là thời điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư tới với Phan Thiết. Lần đầu ra mắt dòng sản phẩm Boutique hotel, chủ đầu tư Novaland đưa ra chính sách hấp dẫn, nhằm giảm tối đa áp lực tài chính cho khách hàng, ưu đãi lên tới 1,6 tỷ đồng/căn.