Bất động sản biển Cam Ranh được nhà đầu tư săn lùng

Second home là sản phẩm BĐS xu hướng 2021

Theo nghiên cứu của Telegraph, Việt Nam là quốc gia lọt top 20 thị trường second home (ngôi nhà thứ 2) mới nổi. Sau 10 năm xuất hiện trên thị trường BĐS, dự báo second home sẽ là xu hướng tất yếu của thị trường BĐS du lịch Việt Nam trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tại Hội thảo “Sức hút đô thị biển” do Báo Đầu tư tháng 10/2020, các chuyên gia nhận định xu hướng đầu tư vào second home ngày được nhiều người quan tâm, đây là một tài sản có giá trị tiềm năng lớn, là một trong những xu hướng nổi bật trong năm 2021.

Tại các thành phố biển có du lịch và hạ tầng giao thông phát triển, thị trường second home đang diễn ra sôi động, đặc biệt là đường hàng không và ở những nơi có kết nối thuận tiện. Đây là sản phẩm không chỉ dành riêng cho giới thượng lưu mà còn là trào lưu của tầng lớp trung lưu ở độ tuổi 35 – 40, bởi đánh giá được thương hiệu và giá trị của bản thân họ.

Bãi Dài Cam Ranh là khu vực màu mỡ khai thác các second home biển

Với lợi thế lọt top 10 Bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh là địa điểm lý tưởng, giàu tiềm năng để khai thác các second home với mục đích du lịch nghỉ dưỡng. Bên cạnh sân bay quốc tế Cam Ranh hiện hữu đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy du lịch, tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Cam Lâm đã đạt 97% tăng cường kết nối bằng đường bộ đến Cam Ranh. Bên cạnh đó, đường Nguyễn Tất Thành cũng đang được nâng cấp mở rộng với tổng vốn lên đến 100 tỷ đồng thu hút dòng tiền đầu tư đổ về đây.

Tính đến tháng 9/2020, Bãi Dài Cam Ranh hiện đã có 11 dự án nghỉ dưỡng 5 sao đã hoạt động như: Vinpearl Long Beach villas, Duyên Hà, Fusion Maia Nha Trang Resort, Eurowindow, Alma, Khu đô thị Golden Bay, Riviera Residences & Resort, KN Paradise (đã hoạt động một phần)… Dự kiến đến cuối năm 2020, Bãi Dài sẽ có thêm 5 dự án hoạt động, sẽ giúp cho khu vực ngày càng tiệm cận mục tiêu trở thành thủ phủ nghỉ dưỡng cao cấp theo đúng chủ trương của Tỉnh Khánh Hoà.

Theo khảo sát của trang web đặt phòng trực tuyến Agoda, Khánh Hòa là điểm đến được yêu thích nhất của khách du lịch nội địa trong năm 2020. Hiện tại, một số khách sạn nghỉ dưỡng tại Bãi Dài có giá cho thuê dao động từ 5,3 – 9 triệu đồng/ đêm. Ở phân khúc cao cấp hơn, giá dao động lên đến 10 – 12 triệu đồng/đêm. Tỷ lệ lấp đầy đã lên đến 50 – 60%, đây được đánh giá là tỷ lệ hấp dẫn và vẫn còn tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Nhu cầu second home ngày càng đa dạng

Hiện nay, nhu cầu về second home ngày càng đa dạng. Do vậy đòi hỏi các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng luôn phải đổi mới để đi đúng hướng. Thị trường đang cần những dự án đồng bộ, đẳng cấp, nâng cao chất lượng phục vụ, ưu tiên yếu tố thiên nhiên và sức khoẻ…

Nhà đầu tư tìm kiếm Second home tại Bãi Dài Cam Ranh - Ảnh 2.

Toạ lạc ngay cạnh sân bay quốc tế Cam Ranh, tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng KN Paradise là điểm đến tuyệt vời cho mô hình second home. Chủ đầu tư KN Cam Ranh đã “bắt tay” với nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới để kiến tạo nên một đại quần thể đô thị – giải trí – nghỉ dưỡng độc đáo với 5 phân khu chức năng: Giải trí – Casino – Nghỉ dưỡng, sân Golf, thương mại – dịch vụ, bất động sản và tiện ích cộng đồng với tổng vốn đầu tư lên tới 46.371 tỷ đồng.

Đến nay, nhiều hạng mục 5 sao của dự án đã hoạt động như KN Golf Links được thiết kế bởi Greg Norman đón 2.000 lượt khách mỗi tháng, cùng biệt thự Wyndham Grand và VIP Beach Club cũng đã vận hành trong năm nay.

Nhà phố biển Para Grus liền kề Golf, biển, sân bay điểm đến lý tưởng cho một ngôi nhà để đời

Nhà phố biển Para Grus liền kề Golf, biển, sân bay điểm đến lý tưởng cho một ngôi nhà để đời