3 nguyên tắc vàng khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Để đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng một cách khôn ngoan và khả năng sinh lời cao, các khách hàng và nhà đầu tư cần xác định nhiều yếu tố, trong đó có 3 nguyên tắc mà các chuyên gia mách bảo dưới đây.

3 nguyên tắc vàng cho đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Nguyên tắc đầu tiên, quan trọng nhất với một dự án đó chính là vị trí đắc địa. GS Đặng Hùng Võ chia sẻ đặc thù của bất động sản nghỉ dưỡng là luôn gắn liền với tính tiện lợi, trong đó vị trí dự án vô cùng quan trọng, hiện nay, nhiều nhà đầu tư chạy theo tâm lý số đông mà bỏ quên đi nó. Các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven biển và ở thành phố lớn có tiềm năng cao về du lịch với bãi biển sạch, cảnh quan đẹp sẽ ảnh hưởng đến việc định giá và quyết định tính thanh khoản của dự án.

Nguyên tắc thứ hai là pháp lý rõ ràng. Đề cập đến vấn đề này, TS. Vũ Đình Ánh cho biết: “Rủi ro BĐS trong năm 2021 sẽ liên quan đến hai yếu tố là những dự án chưa đủ điều kiện về mặt pháp lý và tiềm lực của những nhà đầu tư các dự án không đủ lớn để thực hiện dự án”. Đây là nguyên tắc không thể bỏ qua khi đầu tư vào một dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Pháp lý là yếu tố vừa là rào cản nhưng lại tháo gỡ vướng mắc tâm lý lớn của nhà đầu tư khi quyết định đầu tư. Vì vậy, những dự án có pháp lý minh bạch sẽ là một điểm lợi thế để thu hút nhà đầu tư và khách hàng.

Nguyên tắc thứ 3 sẽ là đơn vị vận hành uy tín. Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc TP.HCM đã chia sẻ các đơn vị vận hành quốc tế sẽ giúp cho quy trình hoàn thiện các khu nghỉ dưỡng, sản phẩm tốt hơn. Để trở thành đối tác của các đơn vị vận hành thế giới, các chủ đầu tư cần có tiềm lực tài chính và tầm nhìn lớn.

Thực tế trên thị trường bất động sản không có quá nhiều dự án nghỉ dưỡng hội tụ đầy đủ 3 yếu tố trên. Những dự án đó thường được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn trên thị trường như Vingroup, Novaland, Sungroup, CEO group,… Những dự án thuộc các tập đoàn này thường sở hữu vị trí vàng, ven biển các thành phố lớn, được quy hoạch và vận hành bởi những thương hiệu hàng đầu, pháp lý rõ ràng, minh bạch.

Những dự án điển hình hội tụ đủ 3 yếu tố vàng trên có thể kể đến như: Vinpearl Phú Quốc của Vingroup, tổ hợp nghỉ dưỡng ở Nam Phú Quốc của Sungroup, Intercontinental Phu Quoc của Bim Group, NovaWorld Phan Thiet của Novaland,…

Những dự án mới xuất hiện gần đây cũng đáng chú ý đến như dự án Venezia Beach – Luxury Residences & Resort do Hưng Vượng Developer làm đơn vị phát triển. Dự án toạ lạc ngay trên đường biển Hồ Tràm, Bình Châu có quy mô khoảng 72ha gồm 4 phân khu phát triển đa dạng các loại hình sản phẩm. Dự án có đường bờ biển khoảng 1km và 1,1 đường sông.

Phối cảnh tổng thể dự án Venezia Beach

Phối cảnh tổng thể dự án Venezia Beach

Venezia Beach là một trong số các dự án có diện tích mặt nước lớn nhất, bao gồm hàng trăm tiện ích chạy dài theo trục đường Da Vinci Road và Pavarotti Road sẽ đem lại trải nghiệp khác biệt cho các du khách. Các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng sẽ được giới thiệu ra giai đoạn đầu tiên với 618 sản phẩm có pháp lý rõ ràng.

Đặc biệt là dự án Venezia Beach được vận hành bởi Best Western Premier Collection tiêu chuẩn quốc tế. Để làm được điều này, chủ đầu tư không chỉ cần một tiềm lực tài chính vững chắc mà còn đỏi hỏi sự đầu tư đồng bộ của dự án vì mỗi đơn vị sẽ có những tiêu chuẩn vận hành khác nhau.

Các chuyên gia cho rằng những dự án được quy hoạch bài bản, vị trí đắc địa cũng như vận hành bởi các thương hiệu hàng đầu thế giới sẽ đảm bảo được lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư và khách hàng tìm nơi an cư. Thương hiệu quản lý danh tiếng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với một tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng bởi nó còn đảm bảo dự án hoạt động thuận lợi, tăng khả năng kết nối cùng hệ thống khách hàng khắp thế giới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền và lợi nhuận nhà đầu tư nhận được.

Xem chi tiết dự án Venezia Beach tại: https://skylinereal.vn/nghi-duong/du-an-venezia-beach/