Xu hướng đầu tư 2021 bỏ lướt sóng tìm đến dài hạn

Thị trường bất động sản năm 2021 vẫn được các chuyên gia nhận định là nhiều tiềm năng nhưng để đạt được lợi nhuận tối đa, các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu cẩn thận, xác định phương án đầu tư lâu dài thay vì lướt sóng.

Đầu tư dài hạn thay cho lướt sóng

Các chuyên nhận định rằng trong năm 2021, việc đầu tư lướt sóng sẽ thêm khó bởi vì nó đã chứa nhiều rủi ro về xu hướng thị trường, dòng vốn của nhà đầu tư cũng như yếu tố đón đúng thời điểm chốt lời. Thời điểm dịch bệnh cuối năm 2019 – đầu năm 2020, không ít nhà đầu tư đã chịu rủi ro khi tham gia đầu tư lướt sóng.

Các nhà đầu tư dài hạn nhắm đến những dự án mang tính bền vững nhờ quy hoạch đồng bộ, hạ tầng kết nối.

Các nhà đầu tư dài hạn nhắm đến những dự án mang tính bền vững nhờ quy hoạch đồng bộ, hạ tầng kết nối.

Năm 2021 là thời điểm mà nhà đầu tư dài hạn có thể thâu tóm được những sản phẩm bất động sản tiềm năng mà không phải cạnh tranh quá nhiều. Điểm thuận lợi lớn nhất của nhóm này là nguồn vốn tốt, khoản lợi nhuận sẽ đến sau vài năm (tầm 3-5 năm) chứ không kỳ vọng nhảy sóng tức thì.

Việc lựa chọn đầu tư dài hạn không rủi ro phải dựa vào các yếu tố như: chủ đầu tư uy tín, quy hoạch đồng bộ, hạ tầng nội khu dự án được triển khai nhanh, hạ tầng giao thông tiềm năng, vị trí kết nối tốt, tiện ích đầy đủ,…

Đầu tư bền vững: chọn giá trị thực

Dịch covid-19 đã tác động lớn đến nền kinh tế Việt Nam và tác động không nhỏ đến nhận thức về giá trị sống cũng như phương án chọn sản phẩm bất động sản của nhà đầu tư. Khách hàng ưu tiên lựa chọn những dự án quy hoạch theo khu đô thị xanh, hoà mình vào thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo tiện ích đầy đủ cho cuộc sống hiện đại.

Đảo Phượng Hoàng đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một dự án tiềm năng

Đảo Phượng Hoàng đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một dự án tiềm năng

Đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản JJL dự báo rằng xu hướng “đô thị trong đô thị” hay “bất động sản tích hợp” đối với những dự án quy mô lớn và hướng phát triển “xanh, bền vững” là một trong những xu hướng thịnh hành trên thế giới và cả ở Việt Nam. Vì vậy, các chủ đầu tư sẽ phải đầu tư hạ tầng tiện ích nhằm kiến tạo nên giá trị sống, phục vụ cho cư dân hưởng thụ cuộc sống hoà mình với thiên nhiên mà vẫn được sử dụng các tiện ích, dịch vụ như y tế, giáo dục, sức khoẻ. Đây là những giá trị thực không thể thiếu cho cuộc sống, do đó không lo bị tụt hậu đồng thời giá trị lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Đón đầu xu hướng này từ vài năm trước là dự án khu đô thị sinh thái Aqua City của tập đoàn Novaland. Dự án Aqua City thu hút các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Novaland cho biết dự án được khởi tạo với ý tưởng tôn trọng và khai thác hợp lý cac yếu tố tự nhiên có sẵn để tạo nên một khu đô thị xanh ven sông với không gian sống hiện đại và đẳng cấp.

Aqua City sở hữu vị trí đắc địa, phía Đông TP.HCM, ba mặt giáp sông cho không khí vô cùng thoáng mát cùng hệ thống tiện ích đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cư dân như: bến du thuyền, bến thuyền kayak, các công viên cổ thụ lớn, đường dạo bộ ven sông, khu tập yoga hướng sông… Cùng với đó, loạt tiện ích như trung tâm thể thao đa năng, khu phức hợp giải trí trong nhà, trung tâm thương mại, cơ sở y tế, trường học theo chuẩn quốc tế đáp ứng đa dạng nhu cầu. Đây là điểm nhấn tăng giá trị sống cho cư dân và đảm bảo cơ hội sinh lời cho các sản phẩm nhà ở.

Tiềm năng vị trí của Aqua City còn được đánh giá cao nhờ hạ tầng kết nối liên vùng trong tương lai như: sân bay Long Thành, các tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Vành đai 3, đường liên vùng 4, tuyến metro số 1…

Cụ thể  sân bay Long Thành sẽ hoàn thành vào năm 2025, dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 chính thức khởi công và yêu cầu trong năm 2025 đưa vào khai thác. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai sẽ phối hợp chặt chẽ để khởi công cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trong quý 4-2021. Đồng thời, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đang được nghiên cứu mở rộng từ 6 làn lên 8-10 làn xe.

Sân bay quốc tế Long Thành cách dự án 10 phút di chuyển

Sân bay quốc tế Long Thành cách dự án 10 phút di chuyển

Không chỉ các chuyên gia mà mhiều nhà đầu tư nhận định dự án khu đô thị sinh thái Aqua City, mang nhiều tiềm năng rõ rệt từ vị trí đến hạ tầng, không gian sống, vài năm nữa, khi hạ tầng giao thông hoàn thành thì việc khoảng cách từ Aqua City đến trung tâm thành phố sẽ được rút ngắn đáng kể, chắc chắn giá trị sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Xem chi tiết dự án Aqua City tại: https://skylinereal.vn/du-an/du-an-aqua-city/