Tiềm năng của dự án Aqua City khi vốn đổ mạnh vào hạ tầng khu Đông TPHCM

Skyline Real | Phía Đông chiếm tới 70% nguồn vốn đầu tư trong tổng số 350.000 tỷ đồng mà TP.HCM dành cho việc phát triển hệ thống giao thông. Đây là bước đệm để các dự án sinh thái thông minh phát triển, đơn cử là dự án Aqua City của tập đoàn Novaland.

Dòng vốn mạnh đổ vào hạ tầng khu Đông TPHCM

Trong những năm gần đây, khu Đông TPHCM đang được đẩy mạnh phát triển về cơ sở hạ tầng giao thông. Các tuyến cao tốc, metro,… liên tục được nâng cấp, mở rộng làn đường, hoàn thiện để kết nối giao thông liên vùng giữa các khu vực kinh tế.

Trong giai đoạn từ 2010 đến nay, phía Đông chiếm tới 70% nguồn vốn đầu tư trong tổng số 350.000 tỷ đồng mà TP.HCM dành cho việc phát triển hệ thống giao thông.

Đáng chú ý là các tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, metro Bến Thành – Suối Tiên, đường Vành đai 3, và tới đây hàng loạt tuyến đường giao thông trọng điểm khác cũng sẽ được khởi công xây dựng. Đặc biệt, mới đây tỉnh Đồng Nai cam kết sẽ giải ngân 17.000 tỷ theo đúng chỉ tiêu Chính phủ giao trong năm nay cho dự án sân bay Long Thành, để sớm khởi công vào năm sau.

dự án Aqua City

Sự phát triển của hạ tầng giao thông khu vực Đông TPHCM

Theo quy hoạch, tương lai khu vực phía Đông sẽ hình thành một đô thị mới hiện đại với nhiều tuyến đường, dự án quan trọng khác thuộc tỉnh Đồng Nai nhằm kết nối khu vực này với sân bay Long Thành và trung tâm TP.HCM, tạo diện mạo mới của chuỗi đô thị phía Đông TP.HCM. Có thể kể đến như tuyến đường Hương Lộ 2, cầu Vàm Cái Sứt, cầu Đồng Nai 2…

Tuyến Hương Lộ 2 có lộ giới khoảng 60m đang được xây dựng, và dự án cầu Vàm Cái Sứt dự kiến khởi công vào quý III tới đây, khi hoàn thiện sẽ kết nối trung tâm hành chính TP. Biên Hòa cùng các khu đô thị dự án Aqua City, Khu công nghiệp An Phước…với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, rút ngắn thời gian di chuyển về trung tâm TP. HCM hay sân bay Long Thành chỉ còn khoảng 20 phút.

Sự phát triển của hạ tầng giao thông tạo bước đà cho các dự án sinh thái khu Đông TPHCM phát triển, đặc biệt phải kế đến dự án Aqua City đang được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi tiềm năng về giá.

Giới đầu tư săn nhà biệt thự sinh thái dự án Aqua City bởi tiềm năng về giá

Phân tích về tác động của làn sóng đầu tư hạ tầng giao thông, và chủ trương lập thành phố phía Đông đối với tiềm năng BĐS, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, cho biết: “Khu Đông được định hướng là thành phố theo mô hình đô thị sáng tạo, sinh thái và công nghệ cao. Vì thế, nơi đây sẽ thu hút một lượng lớn cư dân là những nhà khoa học, các chuyên gia cố vấn nước ngoài có mức thu nhập rất cao. Do đó, phân khúc BĐS nhà ở cao cấp, trung tâm thương mại và văn phòng làm việc đang có rất nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới.

Dự án aqua city

Dự án Aqua City sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá nhờ hạ tầng giao thông Đông TPHCM

Tuy nhiên hiện nay giá đất ở quận 2, quận 9 đã tăng lên đáng kể. Vì vậy, lựa chọn các khu đô thị sinh thái ven TPHCM đang là xu hướng của các cư dân nhất là các khu vực lân cận như Đồng Nai đang sở hữu quỹ đất rộng và điều kiện sinh thái tự nhiên.

Đơn cử như tập đoàn Novaland đã cho phát triển dự án Aqua City thành khu đô thị sinh thái với tổng diện tích hơn 1000ha và điểm đặc biệt là được bao bọc bởi 20km đường sông nối dài.

Dự án Aqua City

Tổng quan về dự án Aqua City

Dự án Aqua City nằm trên mặt tiền Hương Lộ 2, cạnh quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và dự kiến sau khi hoàn thành sẽ kết nối nhanh chóng đến TPHCM chỉ 15p bằng xe hơi. Với vị trí chiến lược khu đô thị duy nhất nằm trong vùng tam giác kinh tế ” TPHCM – Đồng Nai – Vũng Tàu” là khu vực tâm điểm đầu tư các dự án bất động sản hiện nay và trong vòng vài năm tới sẽ phát triển vượt bậc vì cơ sở hạ tầng giao thông đang phát triển mạnh.

Không những sở hữu vị trí đắc giá, dự án Aqua City còn nằm trong vùng đang được đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng giao thông như đường Hương Lộ 2, cao tốc TPHCM- Long Thành – Dầu Giây, sân bay quốc tế Long Thành,…

Đại diện một sàn giao dịch tham gia phân phối sản phẩm dự án Aqua City cho biết, tính riêng sàn này mỗi ngày đều có hàng chục lượt khách tìm hiểu, mong muốn tham quan và tìm kiếm cơ hội đầu tư nhà phố. Tập đoàn  Novaland cũng ghi nhận sự sôi nổi mỗi ngày khi ghi nhận nhiều câu hỏi của khách hàng trên website, đặc biệt vào dịp cuối tuần có rất đông khách đến tham quan tìm hiểu dự án.

Do vậy, các sản phẩm nhà phố, biệt thự sinh thái của dự án Aqua City đang là “tâm điểm” trên thị trường hiện nay ở phía Đông TP.HCM.

Còn ông Lê Hoàng Châu, cho rằng tại phía Đông, ngoài hạ tầng phát triển còn có lợi thế lớn ở quỹ đất dồi dào, là cơ hội để phát triển các mô hình bất động sản theo xu thế tương lai. Các khu đô thị sinh thái thông minh tích hợp đầy đủ tiện ích sẽ là thỏi nam châm hút nhà đầu tư khi khách hàng ngày càng có yêu cầu cao hơn về chất lượng cuộc sống.