Nhà liên kế, biệt thự giao dịch trở lại tại thành phố Hồ Chí Minh

Sản phẩm nhà liên kế, biệt thự tại các dự án đang và sắp bàn giao trong quý II,III bắt đầu có thanh khoản. Sau dịch Covid-19, cùng sự khởi sắc ở hầu hết các phân khúc, thị trường bất động sản như có thêm động lực phát triển từ quyết định kiến tạo “thành phố phía Đông”.

Theo khảo sát tại sàn giao dịch, hơn nữa tháng nay, các dự án nhà liên kế và biệt thự khu Đông như Vesora Park Khang Điền, The Manhattan Vingroup… được nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm đến.

Chị Minh Thi là chuyên viên tư vấn đầu tư của công ty bất động sản tại quận Bình Thạnh chia sẽ rằng: ” So với thời điểm trước dịch, sức nóng của thị trường bất động sản tăng nhiều, đặc biệt là phân khúc nhà liên kế, biệt thự, những dự án thiết kế theo kiểu compound thu hút giới đầu tư. Hiện tại, những dự án tôi bán ở Quận 9 thanh khoản khá tốt, có khi 1 tuần tôi bán được 2-3 căn”.

Khảo sát của DKRA Việt Nam quý I cho biết, nguồn cung phân khúc nhà liền liên kế tại TP HCM giảm so với quý trước song tăng 132% cùng kỳ năm 2019. Song tỷ lệ tiêu thụ trong quý đạt 50% nguồn cung mới, tăng nhẹ so với quý trước và tăng 58% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo thị trường nhà liền thổ của Savills Việt Nam, các khu đô thị vệ sinh như Đồng Nai, Bình Dương với nguồn cung khá phung phú 16.200 căn cùng nhiều khung giá cạnh tranh thu hút người mua trong quý I.

Verosa Park Khang Điền

Dự án nhà liên kế, biệt thự Vesora Park Khang Điền đang bàn giao đợt 1 cho cư dân

Lí do khiến phân khúc nhà liên kế, biệt thự luôn duy trì sự ổn định là đặc tính giữ giá tốt, kênh trú ẩn an toàn theo tâm lí “ăn chắc mặc bền” của đa số người Việt. Rất nhiều nhà đầu tư vẫn có niềm tin riêng với sản phẩm ngay cả khi dịch bệnh diễn ra.

Theo dự đoán, lượng kiều bào ở nước ngoài trở về quê hương đầu tư sẽ tăng trong thời gian sắp tới. Thống kê của Ngân hàng thế giới cho thấy, Việt Nam lọt top 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trong 3 năm từ 2017-2019. Các chuyên gia nhận định rằng các dự án thuộc dòng phân khúc cao cấp sẽ hot trong thời gian không xa.

Verosa Park Khang Điền

Hiện nay, tại Quận 9 và các khu lân cận thuộc phía Đông TPHCM, thị trường sơ cấp và thứ cấp hiện có nhiều dự án biệt thự, nhà liên kế đón đầu nhu cầu này. Các chủ đầu tư bất động sản lớn như Novaland, Khang Điền, Vingroup,… đã cho xây dựng các dự án cao cấp có vị trí vệ tinh nhờ quỹ đất rộng, hạ tầng giao thông đồng bộ,…

Một trong những dự án được bàn giao trong tháng 5 và mở bán tại quận 9 là dự án Verosa Park Khang Điền. Hiện nay, dự án đã bàn giao đợt 1 cho khách và tiếp tục mở bán những căn giới hạn còn lại trong tổng gần 300 căn biệt thự, nhà liên kế.

Chủ đầu tư dự án Verosa Park Khang Điền chia sẽ rằng đây chính là dự án phù hợp cho mọi lứa tuổi vì diện tích mảng xanh và tiện ích chiếm đến 70% tổng diện tích dự án. Verosa Park cũng kết nối liên vùng thuận tiện, chỉ mất tầm 10-15 phút đến khu đô thị Thủ Thiêm, quận 1 và 20 phút đến Phú Mỹ Hưng.

Verosa Park Khang Điền

Các chuyên gia dự đoán rằng số lượng giao dịch các nhà liên kế, biệt thự sẽ tăng khi các đường bay quốc tế mở lại, nhiều người nước ngoài sẽ trở lại Việt Nam vì phù hợp với các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại TPHCM.

Thông tin thành phố phía Đông được thành lập sẽ ít nhiều gây động lực cho các dự án bất động sản ở phía Đông TPHCM, kéo theo đó là dòng vốn, mức độ thu hút đầu tư cũng nhiều khả năng tăng cao. Ngoài nhiều dự án hiện hữu, sẽ có làn sóng các dự án mới được phát triển tạo nên sự sôi động cho khu vực.

Tháng 1 năm nay, JLL dự báo, nguồn cung nhà liền thổ tương lai đến từ các dự án quy mô lớn tại quận 9, Thủ Đức và huyện Nhà Bè. Trong 12 tháng tới nhiều khả năng giá bán nhà phố, biệt thự trong các dự án vẫn tiếp tục tăng.