Dự án Aqua City ra mắt hội thảo Đô thị sinh thái thông minh Tháng 12

Skyline Real | Dự án Aqua City ra mắt hội thảo ” Đô thị sinh thái thông minh ” của dự án Aqua City sáng 7/12 . Tại hội thảo, các chuyên gia nhận định rằng đô thị xanh bền vững là hướng phát triển phù hợp trong bối cảnh tài nguyên tại TP HCM dần khan hiếm hiện nay. 

Ngày 7/12 , Hội thảo chủ đề “Đô thị sinh thái thông minh – Giải pháp sống xanh bền vững” đã diễn ra tại TP HCM thu hút hàng ngàn nhà đầu tư và khách hàng tham dự . Giữa lúc mật độ dân số đang tăng cao thì đầu tư vào các dự án có không gian sống xanh là rất có tiềm năng ở thời điểm hiện tại.

Tại hội thảo, các chuyên gia sẽ thảo luận về thực trạng của các đô thị lớn và giải pháp đô thị vệ tinh với mô hình đô thị sinh thái tương lai. Các diễn giả cho biết rằng cần phải triển khai phát triển khu đô thị sinh thái thông minh trong bối cảnh đất đai hạn hẹp hiện giờ, đó là xu hướng phổ biến trên toàn cầu và đô thị lớn như TP HCM cần được nghiên cứu ứng dụng .

Hội thảo Dự án Aqua City

 

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa – Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển TP HCM cho biết, tương tự các thành phố lớn trên thế giới, TP HCM giới hạn về tài nguyên đất đai, nước, không khí, hạ tầng kỹ thuật và xã hội, trong khi dân cư tăng dần qua mỗi năm, gây thách thức lớn cho hạ tầng kỹ thuật và xã hội, buộc chính quyền thành phố tìm phương án cho bài toán quy hoạch toàn thành.

Hội thảo Dự án Aqua City

Trong bối cảnh đó, thành phố mở rộng hướng phát triển ra phía Tây Bắc quanh khu vực Củ Chi và Đông Bắc theo hướng của đô thị sáng tạo (quận 2, quận 9, Thủ Đức) và các địa phương lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông còn cho biết rằng ” Đây là những địa phương phù hợp phát triển dự án có không gian xanh rộng lớn, tiện ích công cộng, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và quan trọng là tranh thủ lợi thế liên kết vùng quanh TP HCM” .

Tham dự hội thảo có Tiến sĩ khoa học – Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn – Chủ tịch NgoVietArchitects & Planners. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế, quy hoạch kiến trúc tại châu Á và Bắc Mỹ. Ông cho biết rằng : Phát triển đô thị theo hướng bền vững và thông minh là con đường bắt buộc, không phải là một sự lựa chọn. Riêng tại TP HCM và toàn vùng kinh tế phía Nam, với mật độ dân số cao và những đặc tính riêng có, sẽ có cách thức tiếp cận khác biệt.

Ông khẳng định: ” Có những tiêu chí nền tảng để định nghĩa đô thị sinh thái, thông minh nhưng mỗi đô thị, dự án sẽ có cách tiếp cận khác nhau, không có lời giải chung, cũng như không có liều thuốc trị bá bệnh”.

Một khu đô thị sinh thái thông minh, bền vững cần có những tiêu chí như : đáp ứng được xu hướng sống xanh, ở sạch , tích hợp nhiều tiện ích cho khách hàng , đặc biệt là các khu nhà ở, dịch vụ vui chơi, giải trí,.. Không những vậy, còn tích hợp cả các tiêu chí năng lương, thân thiện với môi trường ,…

Dự án Aqua City

Khu đô thị sinh thái thông minh thuộc Dự án Aqua City

Novaland là một tập đoàn uy tín, luôn đi đầu trong các dự án xanh.  Một trong những dự án tốt nhất đó là Dự án Aqua City. Khu đô thị sinh thái Dự án Aqua City nằm ở trung tâm TP Biên Hoà, Đồng Nai, kết nối giao thông đến TP.HCM và các tỉnh lân cận. Dự án được phát triển và quy hoạch đồng bộ, trên diện tích lên đến hàng trăm héc ta (giai đoạn 1).

Dự án nằm trên mặt tiền Hương Lộ 2, cạnh quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây kết nối nhanh chóng đến trung tâm TP.HCM, Aqua City nằm trong bán kính chỉ 5km đến sân Golf đẳng cấp Châu Á quy mô 36 lỗ Long Thành và Thủ Đức, 7km đến khu du lịch quốc tế Sơn Tiên, cách bệnh viện ShingMark 10 phút di chuyển, cách BigC 1,5km,…

Dự kiến sau khi đường Hương Lộ 2 được hoàn thiện và đi vào vận hành, kết nối vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây thì từ dự án Aqua City về Sài Gòn chỉ mất khoảng 15 phút bằng xe hơi.

Dự án Aqua City

Ngoài sở hữu vị trí đắc địa, dự án Aqua City còn mang đến cho khách hàng tiện ích nội khu đẳng cấp bậc nhất. Bến du thuyền năm sao, bệnh viện, trường học chuẩn quốc tế, trung tâm thương mại, các biệt thự, shophouse, nhà mang hơi hướng Địa Trung Hải, Châu Âu,…

Không những vậy, Dự án Aqua City cũng dành nhiều tâm huyết trong việc sử dụng ứng dụng công nghệ để bảo vệ môi trường như sử dụng năng lượng mặt trời cho các tiện ích công cộng, hệ thống thu gom và phân loại rác thải thân thiện với môi trường, camera nhận diện người lạ, giúp cư dân hiện đại tận hưởng cuộc sống.

Các chuyên gia khác còn nhận định rằng phát triển những  khu đô thị sinh thái thông minh như Dự án Aqua City của tập đoàn Novaland là tất yếu, phù hợp với định hướng phát triển của TPHCM và cả nước . Thêm nữa, phát triển dự án cũng như phát triển kinh tế cho xã hội , đóng góp cho nền kinh tế trọng điểm phía Nam. Vai trò cư dân rất quan trọng trong  việc duy trì môi trường sống bền vững hiện nay.