Hạ tầng giao thông đẩy mạnh khiến giá đất khu Đông TP.HCM tăng đáng kể

Hiện tại, giá đất tại khu Đông TP.HCM, Biên Hoà, Đồng Nai đã tăng gấp đôi so với thời điểm hai năm trước. Không chỉ dừng lại ở đó, giới đầu tư còn đánh giá mức giá này sẽ còn tăng nữa khi hạ tầng giao thông khu vực Đông TP.HCM và Đồng Nai hoàn thành trong thời gian tới. Với mức giá khá dễ thở trong giai đoạn đầu, Aqua City là lựa chọn của nhiều khách hàng và nhà đầu tư yêu thích thiên nhiên, không gian sống hiện đại, đẳng cấp.

Giá đất khu Đông TP.HCM, Biên Hoà tăng nhanh

Theo khảo sát hiện tại, giá đất của các dự án nhà phố, biệt thự, đất nền, khu đô thị sinh thái ở trung tâm Biên Hoà đang tăng rất nhanh so với thời điểm bán ra thị trường. Đánh giá mức tăng trưởng này, nhiều nhà đầu tư cho rằng ngoài những yếu tố vị trí, yếu tố hạ tầng giao thông cũng tác động rất lớn đến giá đất, bên cạnh đó là sự xuất hiện của các dự án đô thị tầm cỡ.

Theo khảo sát, dọc tuyến đường Hương Lộ 2 cách TP.HCM con sông Đồng Nai, giá đất đã tăng 2,3 lần so với hai năm trước.

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City có quy mô 1.000ha tại phía Đông TP.HCM của tập đoàn Novaland.

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City có quy mô 1.000ha tại phía Đông TP.HCM của tập đoàn Novaland.

Điển hình như dự án quy mô 100ha ở Biên Hoà mở bán vào tháng 08/2018 với mức giá trên dưới 10 triệu/m2 thì nay đã tăng lên trung bình khoảng 15-24 triệu/m2. Một số khu đất nền dọc tuyến Hương Lộ 2 đã có mức giá lên đến 30 triệu/m2.

Khu đô thị sinh thái Aqua City quy mô 1.000ha của tập đoàn Novlanad đang được nhiều khách hàng và nhà đầu tư chú ý. Các chuyên gia cho biết, sau khi giới thiệu ra thị trường năm 2019, giá đất Aqua City đã tăng rất nhanh, sau một năm thì mức giá vẫn còn rất hấp dẫn nếu đem so sánh với giá đất trung tâm Biên Hoà hay Quận 9.

Cụ thể khi quyết định TP. Thủ Đức được thông qua, giá đất tại đây đã tăng nhanh chóng. Theo khảo sát của Mogi, loại hình nhà phố, nhà riêng mặt tiền Quận 9 đã ở ngưỡng trung bình khoảng 83,6 triệu đồng/m2. Trong khi đó giá đất ở Aqua City chưa bằng 1/2 so với giá các sản phẩm cùng phân khúc tại khu vực quận 9, TP.HCM.

Anh Phú Quý là nhà đầu tư dòng sản phẩm nhà phố Aqua City chia sẽ rằng: ” Giá trị nhà phố Aqua City sẽ còn tăng trong vài ba năm tới khi dự án đi vào vận hành cùng lúc với điểm rơi khi các dự án hạ tầng trọng điểm khu vực hoàn thiện”.

Giá đất sẽ còn tăng mạnh nhờ những yếu tố khác

Hiện tại, TP.HCM đang chịu vấn đề áp lực dân số rất lớn, mật độ dân cư cao dẫn đến không gian sống bị bó hẹp, kẹt xe, ô nhiễm diễn ra thường xuyên. Vì vậy, sự xuất hiện của các khu đô thị sinh thái vùng ven TP.HCM như Aqua City sẽ giải quyết các tình trạng trên, đáp ứng lẫn nhu cầu an cư và đầu tư lâu dài.

Không gian sống xanh tại khu đô thị sinh thái Aqua City chủ đầu tư Novaland

Không gian sống xanh tại khu đô thị sinh thái Aqua City chủ đầu tư Novaland

Ông Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng: “Trong năm 2021 xu hướng dòng tiền đổ về các khu vực vùng lân cận TP.HCM như Đồng Nai hay Bình Dương sẽ tiếp tục. Trong khi quỹ đất và giá bán tại TP.HCM đã quá cao thì xu hướng nhà đầu tư đổ tiền về các “mảnh đất lành” nơi có mức giá bán còn hấp dẫn, tiềm năng tăng giá lớn với hệ thống cơ sở hạ tầng đã và đang được đầu tư mạnh mẽ”.

Trong các dự án ở khu Đông TP.HCM, Biên Hoà, Đồng Nai thì dự án được quan tâm nhiều nhất là Aqua City. Toạ lạc tại mặt tiền Hương Lộ 2, Aqua City trong tương lai sẽ kết nối với cao tốc Long Thành – Dầu Giây – TP.HCM rút ngắn thời gian về trung tâm TP.HCM chỉ còn 20 phút.

Ngoài những dự án trên, việc thành lập thành phố Thủ Đức sẽ khiến giá đất của khu vực này tăng lên nhanh chóng. Đặc biệt là sân bay quốc tế Long Thành vừa khởi công ngày 5/01/2021 cũng sẽ là yếu tố quan trọng để giá đất tăng nhanh.

Sân bay Long Thành vừa chính thức được khởi công vào ngày 5/1/2020 và thông tin chính thức thành lập Thành phố Thủ Đức là động lực để thị trường BĐS phía Đông tiếp tục tăng trưởng.

Sân bay Long Thành vừa chính thức được khởi công vào ngày 5/1/2020 và thông tin chính thức thành lập Thành phố Thủ Đức là động lực để thị trường BĐS phía Đông tiếp tục tăng trưởng.

Khu đô thị sinh thái Aqua City Novaland được nhiều chuyên gia đánh giá cao, đơn cử như chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho rằng, dòng sản phẩm bất động sản nhà liền thổ sẽ luôn là ưu tiên lựa chọn của giới đầu tư bởi giá đất sẽ tăng theo thời gian và tăng theo tiến độ của các dự án hạ tầng quanh khu vực. Quan trọng hơn là cá chủ đầu tư uy tín hiện nay đã thực hiện dự án một cách bài bản và đồng bộ hơn nhiều.

Aqua City sở hữu các dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự, shophouse,… với hàng trăm tiện ích hoàn chỉnh từ trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, bến du thuyền, khách sạn, nhà hàng,… Với mật độ xây dựng chỉ 30%, 70% còn lại cho tiện ích, mảng xanh và hạ tầng, Aqua City sẽ là nơi an cư đẳng cấp của giới thượng lưu trong tương lai, đồng thời đem lại tiềm năng sinh lời lớn.

Xem chi tiết dự án Aqua City tại: https://skylinereal.vn/du-an/du-an-aqua-city/