Dự án Aqua City nâng cao xu hướng sống xanh cho dân cư

Skyline Real | Dự án Aqua City đang là dự án đi đầu trong xu hướng phát triển, ứng dụng năng lượng mặt trời vào vận hành.

Xu hướng “Sống xanh” vì môi trường sống bền vững

Từ năm 1990, nhiều nước trên thế giới đã bắt tay vào các giải pháp chống ô nhiễm môi trường, Thủ đô của Thuỵ Điển đã nhận danh hiệu Thủ đô xanh của châu Âu do Ủy ban châu Âu bình chọn vì thiết kế các công trình sử dụng năng lượng sạch, ít chất thải , đặc biệt là khu đô thị Hammarby Sjöstad với giải pháp tái chế theo hướng đáp ứng cao nhất nhu cầu tiêu thụ nặng lượng của người dân.

Nhắc đến các công trình xanh thì không thể bỏ qua tổ hợp nhà bền vững sáng tạo Beddington (BedZED) ( Anh ) được thế giới trầm trồ bởi những thiết kế sở hữu các không gian xanh, các tính năng tiết kiệm và sử dụng năng lượng tái chế. Điểm đặc biệt ở công trình này là các khu vườn trên mái và việc sử dụng năng lượng mặt trời.

Xu hướng tất yếu vì môi trường sống bền vững

Tình trạng ô nhiễm luôn là vấn đề được quan tâm nhất trên thế giới, nhất là ở các thành phố lớn nên nhiều dân cư có xu hướng tìm những nơi an cư đáp ứng không gian sống xanh. Vì vậy, nhiều quốc gia đã bắt kịp xu hướng sống xanh và sử dụng năng lượng tái tạo không chỉ để phát triển đất nước mà còn nâng cao chất lượng sống của người dân.

Các tập đoàn Bất động sản lớn ở Việt Nam vào cuộc

Theo thông kê của Liên Hợp Quốc, đến năm 2050, tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam là 57%  theo các thách thức về  kết nối nhà ở, giao thông, hệ thống cung cấp năng lượng và nước sạch. Việt Nam hiện đang là nước xếp thứ 17 trong các quốc gia ô nhiễm nhất thế giới.

Tổng thể khu đô thị sinh thái Dự án Aqua City

Vì vậy, xu hướng ” Sống xanh ” đang được nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là các khách  hàng quan tâm đến sức khoẻ. Theo thống kê cho thấy các nhà đầu tư và khách hàng đang dần chuyển qua đầu tư vào các dự án có không gian sống xanh nhưng vẫn tích hợp nhiều tiện ích hiện đại.

Qua phỏng vấn nhiều người tại hội thảo “Chiến lược thương hiệu gắn với phát triển xanh” , Bộ phận Bộ phận Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng Công ty Neilsen Việt Nam cho biết rằng ” Các nhà đầu tư và khách hàng sẵn sáng chi trả nhiều tiền hơn với những dự án cam kết dành nhiều diện tích mảng xanh “.

Dự án Aqua City

Bắt kịp với xu hướng, các “ông trùm” bất đông sản đã có thêm nhiều dự án tích hợp diện tích mảng xanh. Như tập đoàn Novaland đã cho ra đời dự án Aqua City là một trong những dự án được các giới đầu tư quan tâm nhất.

Có những lợi thế về địa hình, điều kiện tự nhiên,  Dự án Aqua City  của tập đoàn Novaland là dự án đi đầu trong xu hướng xây dựng khu đô thị sinh thái thông minh, bền vững

Không những sở hữu vị trí đắc địa ba mặt giáp sông và dành hơn 70% cho diện tích mảng xanh, Dự án Aqua City còn có các dịch vụ, tiện ích hiện đại và đẳng cấp , hệ thống sân tập thể thao, khu vui chơi trẻ em, các hồ bơi chất lượng cao đạt chuẩn Resort. Đặc biệt dự án Aqua City còn có bến du thuyền 5 sao, hệ thống trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học đạt chuẩn quốc tế,…

Hơn nữa , Dự án Aqua City cũng dành nhiều tâm huyết trong việc sử dụng ứng dụng công nghệ để bảo vệ môi trường như : Năng lượng thông minh (sử dụng năng lượng mặt trời cho các tiện ích công cộng), nước thông minh, chất thải thông minh, an ninh và an toàn thông minh,… hướng tới một khu đô thị sinh thái bền vững .

Dự án Aqua City dành nhiều tâm huyết cho năng lượng xanh

Tập đoàn Novaland cho biết rằng : “Novaland đã xây dựng và cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững dựa trên nền tảng tạo lập và chia sẻ các giá trị bền vững lâu dài với những bên liên quan, phù hợp với xu thế phát triển hội nhập toàn cầu và cụ thể hóa 17 mục tiêu phát triển bền vững (PTBV) của Liên Hợp Quốc.”

Mới đây, tập đoàn Novaland đã ký kết hợp tác với TTC Energy để ứng dụng giải pháp công nghệ thông minh dựa trên nền tảng năng lượng mặt trời tại các tiện ích công cộng và khu Smart Town thuộc Dự án Aqua City.

Đại diện nhà phát triển dự án cho biết thêm rằng : ” Chúng ta đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước để phát triển Dự án Aqua City thành một khu đô thị sinh thái thông minh, hiện đại, đáng sống nhất “.

Những bước tiến trên đã cho thấy sự hấp dẫn của Dự án Aqua City . Với chủ đầu tư uy tín Novaland có nhiều năm kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng một khu đô thị sinh thái thông minh, bền vững, bắt kịp với xu hướng của thế giới.