Đồng Nai là điểm sáng cho các khu đô thị sinh thái

Đồng Nai là điểm sáng để triển khai các khu đô thị sinh thái

Người Việt từ xưa đã nương tho những con sông để thừa hưởng các lợi thế nó mang lại. Điển hình như Đồng Nai đã không ngừng bồi đắp cho sự trù phú của vùng chung và sự sầm uất cho thương cảng Cù Lao Phố – Biên Hòa. Cho đến ngày nay, Đồng Nai vẫn là con sông gắn kết Đồng Nai với các khu vực lân cận, đặc biệt TP.HCM.

KTS Lý Thành Phương – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Đồng Nai chia sẽ rằng: ” Bên cạnh định hướng quy hoạch, Đồng Nai là khu vực vô cùng thuận tiện, đủ điều kiện để các địa phương phát triển khu đô thị sinh thái hỗ tương cho sự tăng trưởng của TP. HCM nhờ vào kết nối con sông tự nhiên như Đồng Nai. Đó là sự bổ sung kiến trúc cho cảnh quan của các khu dân cư, tạo sự khác biệt của Đồng Nai và những khu vực khác”.

Ông còn chia sẽ thêm Đồng Nai có quỹ đất nông nghiệp rộng, sạch liền kề TP.HCM như ở Biên Hòa, Nhơn Trạch, với nhiều lợi thế để tăng trưởng những khu đô thị xanh theo xu hướng hiện đại.

Aqua City là khu đô thị sinh thái chuẩn mực nổi bật nhất Biên Hòa, Đồng Nai

TS Đinh Thế Hiển nhận định Đồng Nai là khu đô thị vệ tinh của TP.HCM đồng thời cũng phân tích thêm, xét về hạ tầng giao thông, Đồng Nai – Biên Hòa là khu vực có các tuyến đường tâm điểm kết nối giao thông, thuận tiện kết nối liên vùng thông qua đường bộ, thủy, đường hàng không.

Phía Nam Biên Hòa có tuyến Hương Lộ 2 nối vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây, khi hoàn thành, từ tuyến đường này đến trung tâm TP.HCM chỉ mất 20 phút. Hệ thống metro, đường vành đai….cũng là mạng lưới giao thông hỗ trợ rút ngắn hầu hết khoảng các từ Đồng Nai về trung tâm TP.HCM.

Biên Hòa còn có những tiện ích ngoại khu nổi bật trong bán kính vài km như bệnh viện quốc tế, trường học các cấp, trung tâm thương mại, gần làng đại học, sân golf, khu du lịch sinh thái, khu du lịch Sơn Tiên,…

Aqua City tọa lạc trên tuyến đường Hương Lộ 2

Aqua City tọa lạc trên tuyến đường Hương Lộ 2

Thạc sĩ Hiển đánh giá: “Trong đa dạng năm, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Đồng Nai cũng như vốn FDI đạt mức cao so với cả nước, cho thấy nền kinh tế tỉnh giấc này luôn được kiểm tra cao về đầu tư, sản xuất, phân phối, tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ. Đồng Nai hiện tụ họp 1 lượng to những chuyên gia nước ngoài, nguồn cần lao chất lượng cao đến khiến việc. Từ ấy kéo theo sự gia nâng cao nhu cầu nhà ở – ko gian sống cao cấp ngay tại địa phương lẫn nhu cầu đầu tư đón sóng cho thuê, tăng trưởng dịch vụ…”.

Aqua City tọa lạc tại phía Nam Biên Hòa, xã Long Hưng. Với quy mô 1000ha, khu đô thị sinh thái Aqua City phát triển hàng ngàn sản phẩm và hàng trăm tiện ích phục vụ cho mọi nhu cầu của cư dân về sức khỏe, giáo dục, vui chơi, giải trí,….

Aqua City sở hữu 32km đường sông bao gồm hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong, sông Lái Nguyệt và những kênh rạch bao quanh, cộng thêm 70% diện tích được quy hoạch trong hạ tầng, tiện ích, mảng xanh, Aqua City hứa hẹn sẽ là khu đô thị sinh thái đáng sống nhất Biên Hòa, Đồng Nai.

Những tiện ích nổi bật có thể kể đến của Aqua City như: công viên ven sông, trọng điểm thương mại, bến du thuyền 5 sao, hệ thống trường học, bệnh viện quốc tế, khu thể thao trong nhà và bên cạnh trời, khu cắm trại, trung tâm thương mại,….

Đồng thời chủ đầu tư Novaland còn ứng dụng các hệ thống xử lý thân thiện môi trường, vận dụng năng lượng mặt trời vào hệ thống nhân tiện ích công cộng, phân loại rác thải thân thiện môi trường…

Có thể thấy, Aqua City là một khu đô thị sinh thái đáng sống. Sau khi dịch Covid-19 xảy ra, cư dân càng quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn, vì vậy nhu cầu nhà ở sinh thái càng ngày càng tăng cao. Với vị trí đắc địa, địa thế giao hòa thiên nhiên, Aqua City mang tiềm năng sinh lời cực lớn trong tương lai.

Xem chi tiết dự án Aqua City:  https://skylinereal.vn/du-an/du-an-aqua-city/