Đòn bẩy hạ tầng giúp giá trị BĐS Hồ Tràm tăng cao

Cảng hàng không quốc tế Long Thành với quy mô lớn nhất cả nước vừa chính thức khởi công vào giai đoạn 1 đầu năm 2021 sẽ là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản phía Nam tăng giá trị, đặc biệt là khu vực Hồ Tràm của Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra những dự án hạ tầng khác như sân bay quốc tế Long Thành, tuyến cao tốc, Dầu Giây – Liên Khương, Bến Lức – Long Thành. 

Hạ tầng đòn bẩy giúp giá trị BĐS Hồ Tràm tăng cao

Dự án sân bay Long Thành đang đảm bảo tiến độ thi công ở giai đoạn 1, tổ chức thi công cuốn chiếu các hạng mục san nền, thoát nước để đến đầu năm 2022 sẽ khởi công xây dựng nhà ga hành khách. Tỉnh Đồng Nai cũng sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án sân bay dự kiến vào cuối tháng 6.

Bộ Giao thông vận tải cho biết, theo quy hoạch sẽ có bốn tuyến đường bộ được đầu tư, xây dựng mới để phục vụ cho việc kết nối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Hiện tại, Đồng Nai đang thực hiện thủ tục giải phóng mặt bằng để thi công trước hai tuyến đường số 1, số 2, phục vụ vận chuyển vật liệu vào thi công giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành.

Mới đây, thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo phải cơ bản hoàn thành tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông đến năm 2025. Đoạn cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam đang được đẩy mạnh thi công và dự kiến hoàn thành trong năm 2022.

Bên cạnh những dự án hạ tầng này, loạt cao tốc giúp kết nối giao thông với Hồ Tràm thuận tiện hơn, đã, đang và sẽ triển khai trong thời gian tới như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến triển khai trong giai đoạn 2021-2025; tuyến cao tốc, Dầu Giây – Liên Khương, Bến Lức – Long Thành khởi công trong quý 3/2022 và hoàn thành năm 2025. Ngoài ra, tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Xuyên Mộc cũng đã được mở rộng từ 12m lên đến 42m.

Với những hạ tầng giao thông lớn này sẽ giúp thị trường du lịch Hồ Tràm phát triển, vì vậy, những dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn đã tập trung ở đây cho một tiềm năng rất lớn.

Đất Hồ Tràm tăng nhanh

Với những thông tin hạ tầng trên, giá đất tại Hồ Tràm cũng thiết lập một mức mới, cụ thể như trong 2 năm trở lại đây, đất mặt tiền ngã tư Hồ Tràm tăng từ 40 triệu/m2 lên gần 70 triệu/m2, những vị trí đắc địa thì lên đến 80 triệu/m2. Riêng những lô đất ở mặt tiền cung đường ven biển Hồ Tràm, giá tăng khoảng 50% và hiện đang được giao dịch với mức giá từ 37 – 48 triệu/m2. Đặc biệt những căn shophouse biển tại các dự án nghỉ dưỡng chạm ngưỡng 6-20 tỷ đồng, những căn biệt thự thì giao động từ 26-40 tỷ/ căn.

Nhiều dự án doanh nghiệp đầu tư tại Hồ Tràm đã khai thác những tiềm năng to lớn của địa phương này. Đơn cử như tập đoàn Novaland đã phát triển dự án NovaWorld Hồ Tràm quy mô 1.000 hecta đang đón đầu cơ hội và thay đổi diện mạo của khu vực Hồ Tràm.

Vừa qua, trong Đại hội đồng Cổ đông năm 2021, đại diện Novaland khẳng định: “Việc loạt dự án trọng điểm đi vào vận hành từ 2023 sẽ giúp Novaland vừa có thể đảm bảo giá trị đầu tư cho khách hàng của mình, đồng thời góp phần tạo ra ngay các giá trị sử dụng thật cho cả cộng đồng và kinh tế địa phương” .

NovaWorld Ho Tram được tập đoàn Novaland phát triển theo 4 phân kỳ: Morito, Habana Island, Wonderland và The Tropicana. Hai phân kỳ mới được Novaland phát triển đầu năm 2021 là Morito và Habana Island, sẽ khai trương nhà mẫu đón khách vào tham quan cuối quý II/2021.

Phối cảnh tổng thể NovaWorld Ho Tram

Phối cảnh tổng thể NovaWorld Ho Tram

The Tropicana là phân kỳ được giới thiệu đầu tiên trong dự án NovaWorld Hồ Tràm, hiện nay đã hoàn thiện nhiều hạng mục quan trọng như: 40 căn biệt thự biển, hồ bơi nước mặn Ocean Pool 5.000 m2, công trình điểm nhấn Koko Island thuộc hồ cảnh quan 20.000 m2, Saigon Casa Café đi vào hoạt động từ tháng 9/2020.

Chuỗi shophouse tại cung đường ven biển đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến bàn giao và đưa vào vận hành từ quý II/2021. Công viên giải trí Tropicana Park đang trong quá trình thi công, nhiều trò chơi đã được lắp đặt, dự kiến hoàn tất thi công Phần 1 – Cụm công viên nước vào quý III/2021.

Các hạng mục lớn dần hoàn thiện giúp NovaWorld Ho Tram đang trở thành địa điểm mới tại Hồ Tràm, thu hút lượng lớn du khách và nhà đầu tư tham quan. Trước sức hút của hạ tầng cùng tiềm năng sinh lời hấp dẫn khiến khách hàng tìm second homes và nhà đầu tư quyết định chi tiền để đón cơ hội này, khiến thị trường bất động sản Hồ Tràm thêm sôi động.

Theo giới chuyên gia, khi kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh hơn, khách du lịch đổ về nhiều hơn thì chắc chắn lượng giao dịch và giá của bất động sản sẽ tiếp tục tăng cao. Khi các dự án hạ tầng đi vào triển khai, các siêu dự án nghỉ dưỡng vận hành thì Hồ Tràm sẽ tiếp tục là điểm sáng thu hút dòng vốn từ các thị trường khác đổ về.