Bất động sản gần TP.HCM bức phá nhờ hạ tầng giao thông

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Long Thành là những dự án công trình giao thông trọng điểm được Thủ tướng phát lệnh khởi công xây dựng gần đây. Những dự án này sẽ tạo động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội ở phía Nam, kéo theo sự tăng trưởng bất động sản mạnh mẽ từ khu vực. 

Dự án Haban Island Hồ Tràm mới ra mắt của tập đoàn Novaland

Dự án Haban Island Hồ Tràm mới ra mắt của tập đoàn Novaland

Hạ tầng giao thông nghìn tỷ là cú hích mới cho thị trường BĐS gần TP.HCM

Sân bay Long Thành chính thức được Thủ tướng Chính phủ phát lệnh khởi công xây dựng vào ngày 5/1. Trước đó, dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây – thành phần thuộc dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông đã chính thức được khởi công với tổng chiều dài 99km. Dự án sân bay Phan Thiết cũng đã tái khởi động từ tháng 08/2020.

Những dự án hạ tầng này là cú hích để các chủ đầu tư bất động sản Novaland, Hưng Thịnh, Đất Xanh… phát triển mạnh thị trường BĐS khu vực trong tương lai ở những quỹ đất đã chuẩn bị sẵn để phát triển dự án tầm cỡ. Đồng thời cũng được đánh giá quan trọng trong việc hoàn chỉnh mạng lưới giao thông đồng bộ, toạ điều kiện phát triển, thu hút đầu tư, góp phần khai thác hết tiềm năng và thế mạnh tại địa phương.

Dự án sây bay quốc tế Long Thành được các chuyên gia nhận định rằng sẽ làm thay đổi toàn diện bộ mặt kinh tế của Đồng Nai và khu vực phía Nam, mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho cả BĐS khu vực.

 Giới đầu tư quan tâm tới các đại dự án gần TP.HCM

Giới đầu tư quan tâm tới các đại dự án gần TP.HCM

Điểm nóng đầu tư BĐS – Đồng Nai, Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu

Cựu Chủ tịch Ngân hàng Ngân hàng LienViet PostBank Nguyễn Đức Hưởng tại Hội thảo “Toàn cảnh BĐS 2021: Nhận diện xung lực mới” nhận định rằng BĐS sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhất thị trường, vượt cả chứng khoáng. Mặc dù chứng khoáng đang là kênh đầu tư bùng nổ, nhưng sau quý I, bất động sản sẽ lên ngôi.

Ông Nguyễn Đức Hưởng chỉ ra vùng đất vệ tinh TP.HCM, Hà Nội, Long Thành, Đồng Nai, Biên Hoà, Quận 9, Thủ Đức và BĐS du lịch sẽ chiếm thị phần lớn trong năm 2021 sau đợt Covid-19 được kiểm soát.

Đồng ý kiến với ông Hưởng, PGS. TS Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương đánh giá khu vực trong bán kính 30km từ sân bay quốc tế Long Thành sẽ phát triển mạnh phục vụ cho sân bay.

Hiện tại, có những dự án siêu khủng quy mô lớn đã hội tụ tại các khu vệ tinh TP.HCM, đơn cử như dự án Aqua City của tập đoàn Novaland với quy mô lên đến 1.000ha toạ lạc tại mặt tiền đường Hương Lộ 2, đây là tuyến đường trọng điểm kết nối tỉnh Đồng Nai với các khu vực lân cận. Sau khi đường Hương Lộ 2 hoàn thành kết nối vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây – TP.HCM thì từ Aqua City đi đến trung tâm TP.HCM chỉ mất 20 phút.

Các tỉnh thành Hồ Tràm, Phan Thiết tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ nhờ hạ tầng sân bay và cao tốc cũng đã bắt đầu hình thành các đại dự án du lịch tầm cỡ. Đặc biệt là dự án NovaWorld Phan Thiet của tập đoàn Novaland với quy mô 1.000ha sở hữu 7km bờ biển “cát trắng nắng vàng” thuộc địa phận Tiến Thành (TP. Phan Thiết). Gần đây, tập đoàn Novaland mới cho ra mắt các dòng second-home như biệt thự, nhà phố biển… thu hút lượng người quan tâm lớn.

Novaland cũng đang triển khai mạnh mẽ NovaWorld Ho Tram. Tại Hội thảo “Sức hút đô thị biển” được tổ chức mới đây, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương cho biết Hồ Tràm – Bình Châu và TP.HCM đứng đầu về tỷ trọng các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hoạt động trở lại sau dịch.

Một khi các tuyến cao tốc, sân bay, bến cảng được đưa vào khai thác, liên kết vùng TP.HCM sẽ ngày càng thuận lợi, rút ngắn thời gian di chuyển qua lại giữa các tỉnh thành kết nối thuận lợi với TP.HCM. Chính vì thế, nhà đầu tư “xuống tiền” thời điểm này sẽ có nhiều lựa chọn, sở hữu BĐS với giá bán vừa tầm, đón đầu tiềm năng tăng giá dài hạn lẫn tiềm năng thu lợi nhuận từ khai thác cho thuê.