Toạ đàm “Mối tương quan giữa phong thủy và kiến trúc” đảo Phượng Hoàng Aqua City

Ngày 19/12 vừa qua, tập đoàn Novaland đã tổ chức toạ đàm “Mối tương quan giữa phong thủy và kiến trúc” tại Novaland Gallery (179 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP HCM). Tại đây, các chuyên gia phong thủy đã đánh giá rất cao về đảo Phượng Hoàng Aqua City

Toạ đàm “Mối tương quan giữa phong thủy và kiến trúc”

Tọa đàm “Mối tương quan giữa phong thủy và kiến trúc” vừa được tổ chức vào sáng 19/12 tại Novaland Gallery (179 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP HCM) thu hút rất nhiều chuyên gia và nhà đầu tư bất động sản.

Mở đầu chương trình, đại diện Novaland cho biết rằng đảo Phượng Hoàng thuộc khu đô thị sinh thái Aqua City mới ra mắt thị trường tháng 7 nhưng nhận được hơn 2000 lượt quan tâm của nhà đầu tư và khách hàng sau 2 tuần ra mắt.

Toạ đàm "Mối tương quan giữa phong thủy và kiến trúc"

Đại diện Novaland cũng cho biết rằng điều giúp đảo Phượng Hoàng nổi bật như vậy nhờ những lợi thế riêng biệt mang lại, điểm hình như không gian sinh thái, bảo vệ sức khỏe. Nhờ địa thế chim Phượng Hoàng đang tung cánh cùng hệ thống sông ngòi len lỏi tạo nên một nơi an cư tuyệt hảo.

Đảo Phượng Hoàng Aqua City được chủ đầu tư Novaland chú trọng kiến trúc, quy hoạch bài bản. Vị trí các khu nhà được sắp xếp hợp lý, liên kết với nhau bởi hệ thống trục cảnh quan xuyên tâm. Dù ở bất cứ đâu, các cư dân chỉ mất vài phút để đến bờ sông và công viên xuyên tâm.

Một điểm nổi bật nữa của Đảo Phượng Hoàng Aqua City là hàng chục tiện ích được tập đoàn Novaland đầu tư bài bản như hệ thống trường học chuẩn quốc tế các cấp, hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe hiện đại, trung tâm hành chính thương mại,.. Bên cạnh đó là bề mặt nước chiếm 50% và mảng xanh len lỏi khắp dự án.

Đảo Phượng Hoàng Aqua City mang vượng khí sông Đồng Nai

Trong buổi tọa đàm, chuyên gia phong thủy Đào Duy Thiện Tâm đã có những chia sẽ về đảo Phượng Hoàng. Theo bà, đảo Phượng Hoàng mang những yếu tố phong thủy tự nhiên, mang khí vượng vào nhà cho gia chủ. Nơi đây nhận được nguồn năng lượng từ sông Đồng Nai bao quanh, hội tụ vượng khí tạo nguồn năng lượng tích cực cho cư dân sinh sống bên trong.

Nữ chuyên gia này cho rằng phân khu Đảo Phượng Hoàng được quy hoạch, xây dựng nhà ở hợp lý giữa vị trí nước vào và nước ra giúp cư dân phát triển năng lượng tích cực.

Nữ chuyên gia Đào Duy Thiện Tâm cho rằng phân khu Đảo Phượng Hoàng được quy hoạch, xây dựng nhà ở hợp lý giữa vị trí nước vào và nước ra giúp cư dân phát triển năng lượng tích cực.

Bà Tâm nhận xét thêm: “Cùng với đó, lượng cây xanh, khoảng trống bao bọc xung quanh và xen giữa dự án cũng mang đến nguồn năng lượng phù hợp cho cư dân sinh sống. Các căn nhà tại đô thị đảo Phượng Hoàng đều có minh đường (khoảng không trước nhà) đẹp và các mặt thoáng xung quanh, giúp năng lượng luân chuyển thuận lợi”.

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền cũng cho biết rằng: ” Dự án đảo Phượn Hoàng Aqua City được xây dựng theo hướng nương vào thiên nhiên, tập hợp và hài hòa tất cả các yếu tố gió, không khí, mặt nước, cây xanh. Những yếu tố này tác động mạnh mẽ đến tinh thần, thể trạng, sức khỏe của con người”.

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền chia sẽ về đảo Phượng Hoàng Aqua City

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền chia sẽ về đảo Phượng Hoàng Aqua City

Yếu tố tự nhiên giúp cân bằng lượng ion âm và dương trong không khí, mang đến nguồn không khí trong lành, tươi mới cho con người chính là mặt nước và cây xanh. Chủ đầu tư Novaland đã khai thác rất tốt địa thế nước, cây xanh tự nhiên mà còn qui hoạch thêm kênh đào xuyên tâm, đi qua dự án, giúp tuần hoàn âm dương và hòa hợp phong thủy cho đảo Phượng Hoàng.

Ông Truyền nói chia sẽ thêm: “Theo quy hoạch kiến trúc, việc tạo thêm thêm một kênh đào xuyên tâm đảo đô thị là một sáng tạo táo bạo để nối liền dòng chảy, tạo thế cân bằng âm dương, giúp dung hòa cuộc sống con người”.

Kiến trúc song hành cùng phong thủy

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền cũng đánh giá cao nhà mẫu của đảo Phượng Hoàng Aqua City. Sự kết hợp hài hòa giữa các tiêu chí nhà cửa sang trọng, thông thoáng, rộng rãi, kết nối thiên nhiên cùng phong cách kiến trúc đa dạng đã tạo nên một nơi an cư hội tụ đầy đủ yếu tố hoàn chỉnh.

Các chuyên gia đánh giá cao về đảo Phượng Hoàng Aqua City

Các chuyên gia đánh giá cao về đảo Phượng Hoàng Aqua City

Đồng ý kiến với ông Truyền, bà Tâm cũng cho biết thêm bà ấn tượng về quy hoạch mật độ xây dựng cũng như phân bổ các khu nhà ở tại đô thị đảo Phượng Hoàng hợp lý với thế đất, tạo nguồn năng lượng hài hòa cho cư dân tương lai. Đảo Phượng Hoàng Aqua City còn sở hữu nhiều mảng xanh, hướng đến cuộc sống an cư với chất lượng sống cao cho cư dân.