Tiềm năng giá trị của Aqua City khi cầu Vàm Cái Sứt 224 tỉ khởi công T9/2020

Skyline Real | Tiềm năng giá trị của dự án Aqua City khi cầu Vàm Cái Sứt 224 tỉ khởi công T9/2020

Cầu Vàm Cái Sứt là một hạng mục thuộc dự án xây dựng đường Hương Lộ 2. Theo Sở GTVT tình Đồng Nai, cầu Vàm Cái Sứt là một công trình góp vai trò quan trọng trong việc kết nối 2 tuyến đường của Hương Lộ 2. Như chúng ta đã biết, dự án Aqua City toạ lạc tại mặt tiền Hương Lộ 2, đây chính là một yếu tố lớn để tiềm năng giá trị Aqua City ngày càng tăng.

Cầu Vàm Cái Sứt 224 tỷ sẽ được khởi công trong tháng 9/2020

Cầu Vàng Cái Sứt có tổng vốn đầu tư hơn 224 tỷ, với chiều dài khoảng 480m, bề rộng 38m, phân kỳ đầu tư giai đoạn 1 cầu rộng 18m. Theo thông tin từ Ban Quản Lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, Cầu Vàm Sứt được khởi công xây dựng trong tháng 9 và hiện nay, chủ đầu tư đã hoàn thành các thủ tục đầu tư, đồng thời cũng đang đấu thầu lựa chọn nhà thầu xây dựng.

Vị trí xây dựng Cầu Vàm Cái Sứt

Vị trí xây dựng Cầu Vàm Cái Sứt

TP Biên Hoà sẽ thực hiện thu hồi khoảng 3.5ha đất để phục vụ cho việc xây dựng cầu. Hiện nay, phần lớn diện tích đã được UBND TP.Biên Hoà hoàn thiện các thủ tục thu hồi đất. Tuy nhiên, có một số diện tích đất trong quy mô dự án đã được giao cho các doanh nghiệp thực hiện các dự án đầu tư. Vì vậy, UBND TP.Biên Hoà đã kiến nghị UBND tỉnh giao Sở TN&MT lập thủ tục thu hồi đất và thực hiện điều chỉnh thông báo thu hồi đất để sớm hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng.

Tiềm năng giá trị của Aqua City khi cầu Vàm Cái Sứt 224 tỉ khởi công T9/2020

UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, Vàm Cái Sứt là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tu khẩn trương lập hồ sơ lựa chọn nhà thầu, tổ chức đấu thầu. để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo thời gian khởi công trong tháng 9/2020.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng, UBND TP.Biên Hòa tiến hành làm việc với Liên hiệp HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai, CTCP Kinh doanh golf Long Thành để khẩn trương bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư nhằm kịp khởi công theo tiến độ. Đồng thời, Sở TN&MT phối hợp với các đơn vị lập hồ sơ, thủ tục thu hồi đất đối với phần diện tích đã được giao cho các doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư.

Tiềm năng của dự án Aqua City khi tuyến đường Hương Lộ 2 hoàn thành

Dự án Aqua City toạ lạc tại mặt tiền của đường Hương Lộ 2, đây chính là tuyến đường kết nối từ quốc lộ 51 đến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đường Hương Lộ 2 được chia làm 3 dự án nhỏ:

  • Đoạn 1: Đầu tuyến nối từ quốc lộ 51 đến khu đô thị Long Hưng dài 1.9km
  • Đoạn 2: Từ khu đô thị Long Hưng đến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
  • Cầu Vàm Cái Sứt

Dự án đường Hương Lộ 2 có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng bao gồm 250 tỷ đồng tiền giải phòng mặt bằng. Để phát huy hết tiềm năng về kết nối giao thông, UBND tỉnh Đồng Nai cần đôn đốc các nhà đầu tư triển khai xây dựng đồng bộ cả 2 giai đoạn của dự án. Trong khi đó, với đoạn 1 của dự án, theo kế hoạch sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 10/2020. Đối với giai đoạn 2 của dự án trước đó đã được 2 doanh nghiệp là CTCP Amata và Công ty CP Kinh doanh golf Long Thành đăng ký thực hiện.

Dự án Aqua City do Novaland phát triển toạ lạc ở mặt tiền Hương Lộ 2, Xã Long Hưng, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Đây chính là một yếu tố tiềm năng cho Aqua City khi tuyến đường Hương Lộ 2 hoàn thành, kết nối vào cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Đường Hương Lộ 2 là một điểm kết nối giao thông quan trọng với vị thế là trục giao thông chính trong quy hoạch phát triển khu kinh tế mở Long Hưng.

Tổng quan dự án Aqua City

Tổng quan dự án Aqua City

Tuyến đường Hương Lộ 2 là một tuyến đường trọng điểm để phát triển kinh tế – xã hội cho vùng ven sông Đồng Nai, trở thành một điểm kết nối quan trọng giữa Đồng Nai và TP HCM.