Kiếm tiền nhờ kỹ năng Sale Bất Động Sản

Thực tế, khi mới bước chân vào nghề sale, ai cũng trải qua những giai đoạn khó khăn, tỷ lệ phần trăm nhân viên rời khỏi ngành sale là rất lớn. Vì vậy, để Sale bất động sản kiếm ra hàng chục, có thể lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng, bạn cần có nhưng kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc này. Skyline Real sẽ cung cấp những kỹ năng cần thiết của một nhân viên Sale bất động sản qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về Sale bất động sản

Khái niệm

Sale bất động sản hay còn được gọi là nhân viên kinh doanh là người kết nối các hoạt động giao dịch giữa người mua và người bán thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị, chăm sóc với mong muốn mang sản phẩm của người bán đến người mua.

Khái niệm Sale bất động sản

Khái niệm Sale bất động sản

Sale bất động sản là làm những gì?
Những công việc thường ngày của sale bất động sản

  • Học, tìm hiểu, phân tích, cập nhật thông tin dự án mỗi ngày
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
  • Chuẩn bị list danh sách khách hàng mỗi ngày
  • Gọi điện tư vấn khách hàng mới trong list danh sách
  • Chăm sóc khách hàng cũ và mới
  • Gặp gỡ, tư vấn khách hàng
  • Đi thực tế, học hỏi dự án

Kỹ năng Sale bất động sản kiếm ra tiền

Thống kê cho thấy nhân viên sale bất động sản có tỷ lệ thành công rơi vào khoảng 5-10%, con số này là rất thấp, còn lại chỉ có lương cứng đủ sống. Vì vậy, rèn luyện những kỷ năng là một điều bắt buộc với nhân viên sale bất động sản. Những kỹ năng cần có sẽ được Skyline Real tổng hợp dưới đây.

1. Kỹ năng tìm hiểu, phân tích dự án bất động sản

Để khách hàng tin tưởng mỗi khi cần tư vấn, nhân viên sale bất động sản cần hiểu rõ về các thông tin tất cả dự án từ vị trí, mặt bằng, tiềm năng, tiện ích, pháp lý, chủ đầu tư,… Từ đó đưa ra những phương án đầu tư hợp lý cho khách hàng vì nhu cầu của mỗi khách hàng hoàn toàn khác nhau, có người mua để ở, cũng có người mua để đầu tư.

Kỹ năng tìm hiểu, phân tích sản phẩm trong sale bất động sản

Kỹ năng tìm hiểu, phân tích sản phẩm trong sale bất động sản

2. Kỹ năng phân tích thị hiếu khách hàng

Trước khi tư vấn bán hàng, bạn phải hiểu rõ khách hàng là ai, sở thích, thói quen,… của họ là gì, từ đó mới truyền đạt một cách chính xác và nhanh chóng, dễ dàng lấy được thiện cảm và lòng tin tưởng của khách hàng

Kỹ năng phân tích thị hiếu khách hàng là rất quan trọng trong sale bất động sản

Kỹ năng phân tích thị hiếu khách hàng là rất quan trọng trong sale bất động sản

3. Kỹ năng Telesale

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với người làm sale vì hầu hết họ phải làm việc trên điện thoại đến 80% giờ làm. Đây là kỹ năng cơ bản nhất trong Sale bất động sản. Những người sale giỏi thường có những phương pháp riêng để tiếp cận khách hàng, giúp cho tỉ lệ thành công nâng lên rất nhiều.

Telesale là kỹ năng cơ bản nhất trong Sale

Telesale là kỹ năng cơ bản nhất trong Sale

4. Kỹ năng tư vấn

Khách hàng khi đầu tư vào dự án thì muốn tìm hiểu các thông tin trước khi xuống tiền. Vì vậy, một nhân viên kinh doanh bất động sản giỏi thì phải cần có kỹ năng tư vấn nhanh nhạy, đánh trúng vào nhu cầu, tâm lý khách hàng, giải quyết những khó khăn mà khách hàng gặp phải.

Tư vấn giúp khách hàng giải quyết những khúc mắc gặp phải trong dự án

Tư vấn giúp khách hàng giải quyết những khúc mắc gặp phải trong dự án

5. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Khi đã có một khách hàng tin tưởng bạn thì hãy chăm sóc, hỗ trợ họ tận tình vì tâm lý khách hàng nếu một nhân viên sale giỏi, họ sẽ quay lại mua các dự án mà bạn tư vấn. Thực tế, chi phí nuôi giữ một khách hàng cũ sẽ đỡ tốn kém hơn chi phí kích thích một khách hàng mới. Vì vậy, hãy khéo léo trong vấn đề này nhé.

Chăm sóc khách hàng cũ và mới gia tăng thêm tỷ lệ khách hàng quay trở lại

Chăm sóc khách hàng cũ và mới gia tăng thêm tỷ lệ khách hàng quay trở lại

Kinh nghiệm sale bất động sản thành công

Để sale bất động sản thành công, nhân viên sale phải không ngừng học hỏi , cố gắng, tìm tòi cho mình những cơ hội và đặc biệt là tích luỹ những kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Với tư cách là một nhà môi giới bất động sản, Skyline Real sẽ chỉ ra cho bạn những kinh nghiệm Sale bất động sản hiệu quả.

Thứ nhất, đam mê với nghề nghiệp, nghề bất động sản có tỉ lệ đào thải rất cao và lương không cố định, vì vậy đam mê nghề sale là đông lực khiến bạn cố gắng hơn mỗi ngày.

Thứ hai, đó chính là kiên trì. Đây là một đức tính rất quan trọng khi muốn thành công trong nghề sale bất động sản.

Thứ ba chính là không ngừng học hỏi và đổi mới. Nghề Sale bất động sản rất khắc nghiệt ở thời điểm hiện tại, vì vậy, không ngừng học tập là điều mà các Sellr phải làm để theo kịp xu hướng thị trường.

Hi vọng những thông tin trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về những kỹ năng sale bất động sản. Nếu có thắc mắc, đội ngũ Skyline Real sẽ hổ trợ bạn nhiệt tình. Liên hệ PKD: 0932 88 5335 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.