Cầu Vàm Cái Sứt kết nối chuỗi đô thị dọc Đồng Nai và Thủ Thiêm 224 tỷ được khởi công

Skyline Real | Ngày 2/10, Ban quản lý dự án tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ tổ chức khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt tại Long Hưng, TP Biên Hòa.

Cầu Vàm Sứt là hạng mục thuộc dự án xây tuyến đường Hương Lộ 2 với tổng vốn đầu tư hơn 224 tỷ, chiều dài khoảng 480m, bề rộng 38m, phân kỳ đầu tư giai đoạn 1 cầu rộng 18m và theo cam kết dự án sẽ được khởi công vào 2/10.

Hương Lộ 2 là tuyến đường quan trọng để phát triển kinh tế xã hội tại Đồng Nai, đồng thời cũng kết nối Đồng Nai với các tỉnh lân cận. Tuyến đường Hương Lộ 2 được chia thành 3 dự án nhỏ: đoạn 1 dài 1,9km đầu tuyến nối từ quốc lộ 51 đến khu đô thị Long Hưng; đoạn 2 dài hơn 8km từ khu đô thị Long Hưng đến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và cầu Vàm Cái Sứt.

Dự án đường Hương Lộ 2 có tổng mức đầu tư gần 1500 tỷ, trong đó kinh phí đền bù, giải phóng mặt bằng là khoảng 250 tỷ đồng. Cầu Vàm Sứt đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối 2 đoạn tuyến của Hương Lộ 2.

Cau Vam CAi Sut khoi cong xay dung du an Aqua City

Vi trí Cầu Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm Cái Sứt là điểm kết nối quan trọng trong các dự án nằm dọc tại đường Hương Lộ . Đơn cử như dự án Aqua City của tập đoàn Novaland, Long Hưng City, sân golf Long Thành, Biên Hòa New City…với khu trung tâm Tp.HCM.

Sau khi tuyến đường Hương Lộ 2 hoàn thành kết nối vào cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây thì chỉ mất 20 phút để đến trung tâm TPHCM. Thay vì 1 tiếng di chuyển đến trung tâm Thủ Thiêm thì chỉ còn khoảng 20 phút.

Hương Lộ 2 ngoài giá trị kết nối giao thông thì sẽ đánh thức được sự phát triển kinh tế – xã hội cho vùng ven sông Đồng Nai và hàng loạt các dự án đô thị đang được triển khai.